Ảnh bìa sách Lời Thề Trước Miễu

LỜI THỀ TRƯỚC MIỄU

Tác giả : Hồ Biểu Chánh

Định dạng : Sách nói / Sách PDF

Số trang : 53

Lượt xem/nghe : 396

Lượt đọc : 101

Lượt tải : 33

Kích thước : 414 KB

Tạo lúc : Tue, 01/11/2022 19:01

Thể loại :


qrcode

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Sách nói Lời Thề Trước Miễu:
Hẹn giờ tắt nhạc:

Cô Ðào và em là Bá Lân sống trong cảnh gia đình nghèo: cha mất sớm, mẹ tái giá. Lân còn đi học, cô phải lo bán bánh để nuôi gia đình, Lân vì học kém thi rớt bị cha ghẻ ép cho đi ở đợ. Nhưng Lân không chịu và quyết định bỏ nhà ra đi để tìm lối sống mới. Trước khi đi, Lân từ giả chị và để lại người yêu cũ là Thinh ở lại nhà và hẹn sẽ trở về cưới cô làm vợ khi nào thành đạt.

Trong lúc "nhậu" với thầy giáo Bính, cha ghẻ cô Ðào hứa gả cô cho thầy. Cô chê thầy Bính hay mèo chó và thích cờ bạc nên không ưng, nhưng cuối cùng cũng phải lấy vì cha ghẻ cô nhận tiền của thầy. Ba năm sau cô Ðào sanh được một đứa con trai thì mẹ mất, thầy Bính bị bãi chức giáo viên và dọn lên Sài Gòn đi làm cho một hãng rượu. Sau một thời gian ở Sài Gòn thầy giáo Bính sanh "tật" cũ và thường vắng nhà, Ðào phải vừa lo cho con vừa nhận đồ may thêm để có tiền sống qua ngày.

Vào một buổi chiều cô đang đo hàng để may áo thì Lân xuất hiện và chị em gặp lại vui mừng. Lân cho biết đang ở bên Lào và làm ăn rất khá. Bây giờ Lân về tìm chị và người yêu cũ như đã hứa lúc khi đi để cho ba người sống sung sướng, thoát khỏi cảnh nghèo. Cô Ðào kể chuyện đã có gia đình với thầy Bính và đã có hai con. Hiện giờ thầy đang mê cô "Hai Cần Giuộc" bỏ nhà cửa, vợ con. Lân đưa tiền giúp chị và hứa sẽ tìm cách lôi kéo thầy Bính trở về với gia đình. Anh ta tìm đến cô Hai Cần Giuộc và khám phá một bí mật ngoài sức tưởng tượng của Lân….

Mời bạn đọc tiếp.

Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Lời Thề Trước Miễu PDF của tác giả Hồ Biểu Chánh nếu chưa có điều kiện.

Tất cả sách điện tử, ebook trên website thuviensach.vn đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy.

Cám ơn sự hỗ trợ, động viên để duy trì và phát triển website. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTinh Hoa Giáo Dục - Di Sản Cho Muôn Đời Sau


Văn Học - Nghệ Thuật (Top views)
Theo Ngày
Theo Tuần
Theo Tháng