Ảnh bìa sách Thần Thoại Bắc Âu - Thế Giới Các Vị Thần

THẦN THOẠI BẮC ÂU - THẾ GIỚI CÁC VỊ THẦN

Tác giả : Neil Gaiman

Số Chap : 100

Số trang : 1990

Định dạng : Ảnh JPG

Tình trạng : Đang cập nhật...

Lượt xem/nghe : 3025

Tạo lúc : Wed, 27/03/2024 12:08

Cập nhật lúc : 12:29pm 27/03/2024


THỂ LOẠI

Mua Sách Giấy Close
qrcode

Mua Sách: Thần Thoại Bắc Âu - Thế Giới Các Vị Thần

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank

Thần thoại Bắc Âu không quá xa lạ với mọi người. Thor, Loki hay Odin là những vị thần chúng ta dễ nhớ đến. Chúng ta biết họ qua Marvel, “ Chúa tể của những chiếc nhẫn” hay các bộ manga, anime có các vũ khí, truyền thuyết giống với thần thoại Bắc Âu. Nhưng khi tìm hiểu sâu hơn về các vị thần, cây Thế Giới, Cửu giới và những câu chuyện của thần thoại Bắc Âu, có lẽ chúng ta sẽ nhận ra một thứ gì đó: vừa lạ vừa quen.

Neil Gaiman là một tác giả nổi tiếng về dòng sách cho thiếu nhi. Nhắc đến Coraline của ông lại khiến nhiều người rùng mình. Với “Thần thoại Bắc Âu”, ông có giọng văn rất khác biệt. Nhẹ nhàng như ru ngủ, ít biểu lộ cảm xúc các nhân. Mọi thứ đều chỉ tập trung vào các vị thần, các câu chuyện của họ. Các câu chuyện được sắp xếp rõ ràng: khởi sinh - phát triển - tàn lụi.

Review truyện tranh thần thoại Bắc Âu - Thế giới các vị thần

“Trước thuở sơ khai không có gì tồn tại cả - không đất, không trời, không sao, không hình, không dạng, và thế giới lửa, luôn luôn bùng cháy”

“ Cả thế giới sẽ kết thúc như vậy đó, kết thúc trong tro tàn và nước lũ, trong bóng tối và băng giá. Đó là định mệnh cuối cùng của các vị thần.”

Tìm mua: Thần Thoại Bắc Âu - Thế Giới Các Vị Thần

“Thần thoại Bắc Âu” không đi sâu theo kiểu học thuật, không cung cấp chi tiết hay có sự so sánh với các thần thoại khác. Mỗi câu chuyện mộc mạc, đơn giản như mấy câu chuyện cổ tích bà kể ban trưa hay mẹ kể để ru ta ngủ. Đơn giản, bình dị và êm ả nhưng những tiếng ca rong của người lữ khách bên đường, trong đêm đông giá rét hay đêm hè nóng bức. Chúng ta vô tình nghe được.

Odin - cha của các vị thần, đấng tối cao vĩ đại. Những gì ta biết đến ngài là kẻ thông minh, gan dạ và quyền lực nhất. Người dân ca ngợi ông vì quyền phép tài ba, bảo hộ cho rất nhiều lĩnh vực: chiến tranh, trí tuệ, thơ ca thậm chí là kẻ treo cổ. Odin thông minh, và cũng xảo quyệt không kém.

Ngài quyền lực, mỗi lời nói hốt ra luôn uy nghiêm, ngắn gọn song luôn có sức mạnh. Mọi người đều sợ hãi và kính trọng ngài. Ngài gan dạ, mạnh mẽ và không lùi bước trước chiến trận. Dù ngài đã biết rằng trận chiến với Fenir, ngài sẽ nằm xuống.

“Ngài là Odin tối cao,” Kvasir đáp.“ Ngài là Grimnir và Người Thứ Ba, Ngài còn nhiều tên khác nữa, quá nhiều để có thể kể ra ở đây, nhưng thần biết hết những cái tên ấy, và thần cũng biết những bài thơ những bài hát và những lời tụng đi kèm với chúng”.

Thor - chàng là con trai của Odin. Chàng mạnh mẽ không kém cha mình, là người bảo vệ Asgard. Song chàng thẳng thắng, thật thà. Chàng anh dũng chiến đấu với những kẻ khổng lồ. Chàng không nề hà điều gì khi người khác thách thức chàng.

“… Một vị thần to lớn, râu đỏ, cuồn cuộn cơ bắp, tay đeo găng sắt và cầm một chiếc búa sắt mà chàng vung lên một cái. Chàng ném chiếc búa đi khi đã nhắm thẳng nó vào tên khổng lồ.”

“ Bởi vì,” Thor đáp, “ mỗi khi có chuyện gì không ổn thì điều đầu tiên ta nghĩ đến là, đó là lỗi của Loki. Như thế đỡ tốn thời gian hơn.”

Loki - y là kẻ mọi người ghét nhất, lại cũng là kẻ mà mọi vị thần hay cầu cứu y. Y có khối óc độc nhất vô nhị. Mưu mẹo của y không ai sánh bằng ( dù biết tổng là Loki còn thua xa Odin khoảng xảo quyệt). Y vui sướng khi chọc ghẹo người khác, rồi cau có khi phải sửa chữa lỗi lầm. Có lẽ Asgard quá vô tình, Loki lại quá vô tâm. Và điều đó đã nuôi dưỡng lòng hận thù của y với chúng thần.

“Loki rất đẹp trai, và y biết vậy. Ai cũng muốn yêu mến Là tin tưởng, nhưng ngay cả lúc tốt đẹp nhất thế cũng khó tin cậy và ích kỷ, còn vào lúc xấu xa nhất thì y xảo quyệt hoặc độc ác”

“… Đó là lỗi của Loki. Ngay cả chiếc búa của Thor cũng là lỗi của Lok. Loki là vậy. Ta oán ghét y ngay cả khi ta biết ơn y và ta vẫn biết ơn y ngay cả khi ta ghét y nhất”

Những điều tiếc nuối.

Gaiman kể lại những điều chính xác và thú vị nhất về thần thoại Bắc Âu. Một thần thoại thú vị, có sự khởi đầu, có sự kết thúc và cả những vị thần không phải là toàn năng. Họ có điểm mạnh và cả điểm yếu. Họ có định mệnh, không phải toàn năng. Nhưng mình chắc rằng họ còn nhiều điều tuyệt vời nữa nhưng có lẽ một phần thần thoại này đã mất đi quá nhiều do quá trình ghi chép lại.

Có quá nhiều điều chưa được kể. Còn Frigg và Freya, những nữ thần quyền lực bậc nhất ( và chúng ta hay nhầm họ ấy). Họ xinh đẹp và quyền năng không kém các nam thần. Còn về nhiều nữ thần khác nữa, họ có quá ít đất diễn. Mình đã mường tượng về cảnh chia ly của Skadi và Nijord. Mình có muốn có những câu chuyện về họ, nhiều hơn nữa.

Lời kết truyện tranh: Thần Thoại Bắc Âu

Gaiman kể về họ - những vị thần Bắc Âu, họ có khi chìm vào quên lãng, bị lu mờ bởi các vị thần từ vùng đất khác. Và Gaiman đã thổi vào thần thoại Bắc Âu một chút hiện đại, gần gũi và dễ nhớ hơn. Một chút gì đó mơ mộng như vầng cực quang, ánh lửa đêm đông.

Dưới đây là những tác phẩm đã xuất bản của tác giả "Neil Gaiman":

  1. Đại Dương Cuối Đường Làng
  2. Câu Chuyện Nghĩa Địa
  3. Truy Mộng
  4. Thần Thoại Bắc Âu - Thế Giới Các Vị Thần

Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Thần Thoại Bắc Âu - Thế Giới Các Vị Thần PDF của tác giả Neil Gaiman nếu chưa có điều kiện.

Tất cả sách điện tử, ebook trên website thuviensach.vn đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy.

Mua Sách: Thần Thoại Bắc Âu - Thế Giới Các Vị Thần

Chúng tôi đang cần tìm đối tác, nhà đầu tư để chung tay xây dựng và phát triển Thư Viện Sách. Quý bạn hữu nếu quan tâm vui lòng liên hệ với ban quản trị qua email: www.thuviensach.vn@gmail.com
Xin chân thành cám ơn!

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN:
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Bình Luận: (*)
Họ và tên: (*)
Email: (*)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTinh Hoa Giáo Dục - Di Sản Cho Muôn Đời Sau


KHOA HỌC TÂM LINH:

Fantasy (Top views)
Theo Ngày
Theo Tuần
Theo Tháng