Voucher Live Close

TÂM LƯƠNG THIỆN TỎA SÁNG, THƠM NGƯỜI VÀ CŨNG ẤM MÌNH

Cuộc sống cần lương thiện, làm người lại càng cần thiện lương!

Lòng tốt có mặt ở khắp nơi, dùng trái tim cảm nhận sẽ thấy được những điều huyền diệu. Trong tim có lương thiện, cây đời sẽ nở hoa. Từ bỏ sự thiện lương, cây đời sẽ tàn tạ. Nếu số phận đã định là vội vã, thì dẫu có đi một vòng khắp nhân gian cũng chẳng thể giữ lại được chút gì tươi đẹp.

Lương thiện là nền tảng của cuộc sống, là cầu nối truyền đi sự yêu thương, là nước suối thánh khiết trên nguồn, gột rửa bụi trần của năm tháng. Đó là bông hoa tuyết thuần khiết trong sáng, là ánh mặt trời ấm áp đẹp tươi. Đó là tiếng đàn du dương thánh thót, là thanh âm êm dịu nhất trên mặt hồ.

Lòng tốt là ánh đèn của trái tim, là ngọn hải đăng soi sáng niềm tin ấm áp. Lòng tốt là ốc đảo giữa hoang mạc khô cằn, biến cuộc đời trầm mặc thành những vần thơ. Lòng tốt là phong cảnh đẹp nhất của đời người.

Mỗi người đến thế gian này đều mang theo hạt giống thiện lương. Lương thiện là nụ cười của linh hồn, là lời cảm ân đối với cuộc sống, là cảnh giới thánh khiết của tâm hồn. Lương thiện có thể xua tan lạnh lẽo, quét sạch khói mù. Con người nếu mang theo trái tim nhân hậu đối đãi với cuộc đời, thì cuộc sống nơi nơi đều tươi đẹp.

Tặng người hoa hồng, bàn tay sẽ lưu lại hương hoa. Mỗi sự cảm ân giống như cánh hoa lặng lẽ, tô vẽ nên mùa xuân tươi đẹp của cuộc đời. Lương thiện với người khác cũng là khoan dung với chính mình, thấm đẫm vào vẻ đẹp của cuộc sống. Theo thời gian trôi, cuộc sống vì có tấm lòng lương thiện mà trở thành đoá hoa xinh đẹp, không bao giờ héo mòn.

Lương thiện là một loại tu dưỡng, lấy thiện đãi người cũng là lấy thiện đãi chính mình. Muốn có được tình yêu thì phải học cách yêu thương. Một người lương thiện chắc chắn là người có trái tim ấm áp. Họ thường xuyên giúp đỡ người khác, biết được thế nào là trân trọng và cảm ơn, họ không vì những chuyện nhỏ nhặt mà so đo tính toán, cũng không vì được mất mà thích thú hay phẫn nộ, làm việc gì cũng nghĩ cho người.

Lòng tốt là giai điệu cảm động trong vũ khúc của cuộc đời

Chìa đôi tay ra giúp đỡ, đôi tay sẽ trở nên ấm áp, mỗi lần ngoảnh lại đều thấy một nụ cười. Lòng tốt là giai điệu cảm động trong vũ khúc cuộc đời, là ánh sao sáng giữa đêm đen lạnh lẽo, là hoa lan nở trong năm tháng hồng trần, tỏa ra thứ hương thơm dìu dịu, thổi vào cuộc sống làn gió nhẹ mây trôi.

Năm tháng trải qua sự khuếch đại của pháo hoa trần thế, sẽ có cả thành công và thất bại, hy vọng và thất vọng, cô đơn và lạnh lẽo. Thiện lương chính là làn nước giữa thời khắc khô hạn của dòng suối, là ánh sáng lúc phương hướng mịt mờ, là ngọn lửa sưởi ấm trái tim khi lòng người băng giá. Trong mưa dập gió vùi, tuyết băng lạnh lẽo, lòng tốt là ánh mặt trời làm tất cả tuyết băng tan chảy. Khi trái tim gặp phải sự thờ ơ lạnh nhạt, lòng tốt chính là cơn mưa đánh thức bản tính nhân sinh. Khi cuộc sống rơi vào đáy vực, lòng tốt chính là ngọn lửa sưởi ấm tâm hồn.

Có đôi khi, những câu hỏi thăm nhẹ nhàng cũng đủ để sưởi ấm một trái tim lạnh giá, một nụ cười e thẹn cũng đủ cảm hóa cả một cõi lòng đang khép chặt. Lòng tốt lan toả tình yêu từ trái tim đến trái tim, là sự cảm động truyền xa trăm nghìn dặm, là đôi cánh giúp tâm hồn vượt qua bão tố mưa giông.

Người lương thiện sưởi ấm bản thân mình, lan tỏa hương thơm cho người khác

“Tướng do tâm sinh”, vẻ đẹp xuất phát từ bên trong chứ không phải bên ngoài, tâm hồn thuần khiết mới là vẻ đẹp thực sự. Bậc nữ nhi có thể không kiêu sa đài các, nhưng không thể không lương thiện. Những cô gái có tấm lòng nhân hậu mới thực là xinh đẹp, giống như hoa sen trong các loài hoa, đơn thuần mà thanh cao. Họ có một trái tim trong sáng, giấu sự ấm áp trong đôi môi hé nở nụ cười, đem sự tốt đẹp gieo mầm vào tháng năm.

Phụ nữ không cần phải tài hoa xuất chúng, nhưng chí ít cũng phải ấm áp hiền hòa, có tấm lòng nhân hậu, biết tu tâm dưỡng tính, đem hương thơm của mình lan tỏa cho những người xung quanh. Phụ nữ giống như cơn mưa mùa xuân, nuôi dưỡng mọi thứ bằng lương thiện, sưởi ấm bản thân và tỏa hương thơm cho đời.

Người phụ nữ lương thiện có sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt, họ đối đãi với nam giới bằng sự nhẹ nhàng và tinh tế, đối đãi với cha mẹ bằng sự chu đáo và kính yêu, đối đãi với bạn bè bằng sự khoan dung cởi mở, đối đãi với người bằng ‘cho đi mà không hối hận’, đối đãi với cuộc sống bằng sự khao khát và hiến dâng.

Lòng tốt là kho báu quý giá nhất của đời người

Lòng tốt là hạt giống có giá trị lớn nhất của đời người. Trồng lương thiện sẽ thu về cảm động, trồng sự tốt đẹp sẽ thu về hạnh phúc. Lương thiện có thể biến năm tháng thành thơ, biến sinh mệnh thành một bức tranh kỳ diệu. Cuộc sống có thiện lương thì cũng giống như đời người tràn đầy ánh sáng, để vườn hoa kia thắm sắc, cây xanh tỏa bóng râm, hương thơm ở bốn phía.

Bạn tặng tôi một cái ôm ấm áp, tôi gửi lại bạn một nụ cười tươi. Bạn cho tôi một giọt nước, tôi đem vào đại dương, gieo trồng sự lương thiện, truyền đi sự ấm áp, để trái tim có tình yêu, để cuộc đời thêm ý nghĩa.

Làm một người lương thiện, giữ điều ước trong trái tim, tình yêu đến trăm tuổi bạc đầu cũng không chia lìa. Lòng tốt lưu lại dấu ấn lên thời gian, trên hành trình cuộc đời gieo trồng những hạt giống tốt đẹp, để chúng ta vui vẻ mỗi khi bình minh lên, mãn nguyện mỗi khi bóng chiều tà. Dùng trái tim để cảm nhận, sẽ thư thái mỗi khi hoàng hôn xuống, dùng trái tim để lắng nghe, sẽ rũ bỏ bụi trần của năm tháng. Lương thiện đưa ta trở về với bản chất của cuộc sống bằng trái tim không nhiễm bụi trần, đối đãi với tất cả mọi thứ bằng tấm lòng biết ơn.

Trái tim lương thiện khiến hoa sen cũng nở

Thu gom hương thơm lắng đọng của ngày tháng, trong ánh nắng mặt trời nở một nụ cười trong veo, lạc hồng tiêu tan nhưng vẫn còn đong đầy sự ấm áp, khiến lòng người tràn đầy hy vọng. Lương thiện đưa ta đi qua hồng trần ồn ào náo động, trong ngày tháng non xanh nước biếc mà viết nên những vần thơ ấm áp, những câu chuyện cảm động.

Cơ thể giống như cây bồ đề, tâm giống như đài gương sáng, càng tĩnh lặng càng thanh tịnh, tâm nở hoa sen, dạt dào thơm ngát. Đi qua những năm tháng gập ghềnh, vượt qua thăng trầm của cuộc sống, dùng lương thiện để mở cánh cửa sổ trái tim, để ánh nắng tràn vào tâm hồn. Ta dùng sự ấm áp để ghi lại những câu chuyện cảm động trên đường đi, để cuộc sống tràn đầy tình yêu sâu sắc, để sinh mệnh mang theo hương hoa sen nhàn nhạt, vừa tận hưởng vừa trân trọng.

St. 💕

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN:
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Bình Luận: (*)
Họ và tên: (*)
Email: (*)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTinh Hoa Giáo Dục - Di Sản Cho Muôn Đời Sau


Blog (Top views)
Theo Ngày
Theo Tuần
Theo Tháng