HÁN SỞ DIỄN NGHĨA
Tác giả : Mộng Bình Sơn
Định dạng : Radio / PDF
Số trang : 720
Lượt xem/nghe : 7028
Lượt đọc : 2179
Lượt tải : 840
Lượt tải AudioBook : 336
Kích thước : 2.03 MB
Tạo lúc : Mon, 10/07/2023 13:42
Cập nhật lúc : 15:11pm 10/07/2023
Đọc Sách

Nhạc Chữa LànhBình LuậnSách Nói (1.36 GB)
Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank
![]() | ![]() |
Ðạo Trời vô cùng. Lòng người bất trắc. Chỉ có Nhân và Nghĩa là thứ bảo vật bất biến vĩnh hằng.
Nhân Nghĩa là bảo vật vì từ nghìn xưa cho tới nghìn sau, luôn luôn được ưa chuộng. Trái lại hung bạo bị căm thù.
Ðược ưa thì thắng, bị ghét thì thua, cuộc đấu tranh trường diễn của lịch sử, lời tiên nho nói không sai: "Cương cường tất tử nhân nghĩa vương "
Truyện Hán Sở tranh hùng là một minh họa có sức thuyết phục cho chân lý ấy.
Tần Thủy Hoàng dùng sức mạnh tóm thâu lục quốc. Nhưng vì chỉ biết lấy bạo lực, không biết lấy nhân nghĩa thu phục lòng người mà lòng người rời bỏ, rốt cuộc bị Hạng Vũ tiêu diệt. Nhưng thắng Tần rồi Hạng Vũ lại lầm đường đi vào vết xe đổ nên đã bị Lưu bang tiêu diệt.
Lưu Bang tức Hán Cao Tổ đã thấy sức mạnh và độ bền của Nhân, Nghĩa, biết dùng Nhân Nghĩa làm keo sơn gắn bó lòng người nên đã củng cố Hán tộc được lâu dài, dựng lên một vương triều Đại Há kéo dài hơn 400 năm.
Ðọc Hán Sở tranh hùng là để soi tấm gương không mòn còn mãi: Tấm Gương Nhân nghĩa.
Dưới đây là những tác phẩm đã xuất bản của tác giả "Mộng Bình Sơn":
Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Hán Sở Diễn Nghĩa PDF của tác giả Mộng Bình Sơn.nếu chưa có điều kiện.
Tất cả sách điện tử, ebook trên website dilib.vn đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy.
| Bài Trước Đó | Bài Tiếp Theo |











- phá + đốt toàn bộ sách tri thức kết tinh bao năm của nhân loại rất giống với thời “cách mạng văn hóa” tại Trung Quốc thời Mao Trạch Đông, không cần biết gì cả cứ thích thì đốt hết, cho rằng đó là văn hóa làm con người mê muội -> hậu quả là kéo lùi lịch sử phát triển của TQ cả trăm năm
- lôi hết học giả Ohara ra tử hình, hình ảnh này làm nhớ lại những người có ruộng đất bị đấu tố và giết hại chỉ vì họ có tài sản giống với thời “cải cách ruộng đất” ở Việt Nam sau năm 1945, biết bao nhiêu người bị giết oan, con đấu tố cha mẹ, một thảm kịch của dân tộc VN
một bộ truyện mà có lẽ ngoài những thứ bề ngoài thì nó còn có rất nhiều ẩn ý phía sâu bên trong mà ít ai nhận ra được
ong con o do ko v
co phai acc zalo ong de hình nên mau trang ten la nam khanh dug ko