Voucher Live Close
Ảnh bìa sách Cậu Bé Ba Mắt - Mitsume Ga Tooru

CẬU BÉ BA MẮT - MITSUME GA TOORU

Tác giả : Tezuka Osamu

Số Chap : 44

Số trang : 886

Định dạng : Ảnh JPG

Tình trạng : Hoàn Thành

Lượt xem/nghe : 1607

Tạo lúc : Sat, 27/04/2024 09:21

Cập nhật lúc : 09:26am 27/04/2024


THỂ LOẠI

qrcode

Mua Sách: Cậu Bé Ba Mắt - Mitsume Ga Tooru

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank

Theo truyền thuyết trong thời kỳ cổ đại xa xưa - khoảng 2000 năm trước Công Nguyên - khi loài người còn hoang sơ man dại, có một chủng tộc người ba mắt không biết xuất hiện từ đâu trên trái đất. Nền văn minh của họ thật rực rỡ, đạt được những thành tự khoa học kỹ thuật đáng kinh ngạc, thậm chí những phát minh của họ được người thời nay xem là huyền thoại. Bỗng, một ngày nọ, chủng tộc người ba mắt đột ngột biến mất, cũng kỳ lạ như khi họ xuất hiện. Chỉ còn để lại một số di tích đến tận ngày nay. Osamu Tezuka đã mượn ý tưởng từ truyền thuyết trên để sáng tác bộ truyện tranh “Cậu Bé Ba Mắt” (The Three-eyed One) với nhân vật chính là cậu bé Hosuke. Bộ truyện này đã nổi tiếng trên thế giới và được dịch ra nhiều thứ tiếng.”***

Một trong những huyền thoại manga nổi tiếng nhất thế giới, và cũng từng gắn bó với ký ức game thủ một thời, tuy nhiên bộ truyện vẫn còn những khúc mắc mà tới tận ngày nay vẫn chưa có lời giải đáp

Mitsume ga Tooru (hay còn gọi ở Việt Nam là Cậu Bé 3 Mắt) là loạt manga do cây cổ thụ mangaka Tezuka Osamu thực hiện. Tác phẩm đã đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Magazine từ ngày 07 tháng 7 năm 1974 đến ngày 19 tháng 3 năm 1978.

Cốt truyện xoay quanh một cậu bé có ba con mắt tên Sharaku Hosuke con cháu của một chủng tộc người ba mắt có nền văn minh hùng mạnh vào thời cổ xưa vốn bao trùm cả thế giới. Cậu bé có năng lực phi thường siêu nhiên từ con mắt thứ ba cũng như có khả năng thay đổi nhân cách khi con mắt thứ ba mở ra và nhân cách này rất mạnh mẽ nhưng cũng cực kỳ mưu mô và hay gây rắc rối, chính vì lý do này mà những người thường xung quanh thường dán con mắt thứ ba của cậu bé lại chỉ gỡ ra khi cần thiết nhất là khi cần giải quyết những vấn đề liên quan đến siêu nhiên và Sharaku đã đi thám hiểm cùng cô bạn Wato Chiyoko đến các phế tích của các nền văn minh trên khắp thế giới.

Tác phẩm đã được chuyển thể thành các loại hình truyển thông khác như anime, game, đồ chơi lưu niệm... Và một trong những thành công lớn chính là Natsume đã đưa Mitsume ga Tooru đến cộng đồng quốc tế bằng tựa game cùng tên trên máy Nes của Nintendo. Thậm chí nhiều người còn nghĩ rằng bộ truyện tranh được sáng tác làm dựa trên thành công của game.

Tìm mua: Cậu Bé Ba Mắt - Mitsume Ga Tooru

Được truyền cảm hứng từ tiểu thuyết trinh thám

Cậu bé 3 mắt được tác giả thực hiện bởi cảm hứng khi đọc bộ truyện trinh thám nổi tiếng The Path of Fire (Hành trình của lửa) của tiểu thuyết gia Matsumoto Seichi trên tạp chí Asahi Shimbun. Và trong suốt quá trình xây dựng nội dung manga, tác giả Tezuka đi khéo léo lồng ghép nhiều vấn đề tâm linh, văn hóa, yếu tố siêu nhiên và các nền văn minh cổ xưa trong bộ truyện tranh của mình. Đồng thời ông cũng đưa ra một lời giải thích theo chủ nghĩa tư duy một cách khách quan, biện giải rất khoa học giúp đọc giả không sa chân vào tư tưởng dị đoan.

Tên của hai nhân vật chính Sharaku Hosuke và Wato Chiyoko thực ra là phiên âm tiếng Nhật khi đọc trại đi tên của Sherlock Holmes và Dr.Watson. Và một phần nội dung bộ truyện phản ánh tuổi thơ của chính tác giả, thường xuyên bị bạn bè cùng trang lứa bắt nạt. Và cũng khi con người bị đè nén cảm xúc, cái khát khao muốn trở thành con người đặc biệt, sỡ hữu sức mạnh quyền năng hủy diệt lại trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn bao giờ hết.

Đâu là kết thúc của bộ truyện

Suốt hành trình 13 chương, Cậu bé 3 mắt được sáng tạo đúng như tác phong vốn có của tác giả khi không để nhân vật của mình trưởng thành để đi đến đoạn kết cuối. (tương tự như Doraemon) Một phần vì bộ truyện tranh vẫn còn nhiều đất diễn để phát triển thêm các phụ chương, giải quyết các tình huống mới, hoặc ý tưởng sáng tạo riêng của tác giả.

Bộ truyện này hầu như chưa được tái bản lại trên ngôn ngữ quốc tế, nên rất ít xuất hiện tại các trang truyện tranh online trên toàn thế giới. Đây cũng là một điều đáng tiếc cho thế hệ trẻ 9x, khó có thể tìm hiểu được về ấn phẩm đặc sắc này.

Những bí ẩn trong bộ truyện vẫn chưa được giải đáp cho tới tận ngày nay

Mặc dù tác giả đưa vào sự hư cấu lý giải các bí ẩn, sự kiện xuất hiện xung quanh thế giới … thế nhưng mãi tới ngày nay, sau hơn 40 năm phát triển khoa học kỹ thuật, người ta vẫn chưa thể giải đáp được các nguyên lý hoạt động, sự xuất hiện, nguồn gốc của vật thể tưởng chừng tác phẩm của người ngoài hành tinh.

***

Tezuka là con cả trong một gia đình có ba đứa con ở thành phố Toyonaka, tỉnh Ōsaka. Gia tộc Tezuka giàu có và có sự đầu tư giáo dục tốt; cha của ông, Yutaka làm công việc quản lý tại Công ty Sumitomo Metals, ông nội Taro là luật sư, cụ nội Ryoan và kị nội Ryosen là bác sĩ. Gia tộc phía mẹ ông có lịch sử phụng vụ lâu đời trong quân ngũ.

Sau này khi lớn lên, Tezuka đã ghi công cho mẹ của mình vì đã truyền cảm hứng cho sự tự tin và sáng tạo qua những câu chuyện của bà. Bà thường xuyên đưa ông đến Nhà hát lớn Takarazuka, nơi thường tổ chức công diễn của Đoàn kịch Takarazuka, một đoàn kịch toàn nữ. Các vở nhạc kịch lãng mạn của họ hướng đến khán giả nữ, có ảnh hưởng lớn đến các tác phẩm sau này của Tezuka, bao gồm cả các thiết kế trang phục của ông. Không chỉ vậy, đôi mắt to long lanh của người biểu diễn cũng có ảnh hưởng đến phong cách nghệ thuật của Tezuka. Ông đã nói rằng bản thân có một "tinh thần hoài cổ" sâu sắc đối với Takarazuka.

Khi Tezuka còn nhỏ, cha đã cho ông xem các bộ phim của Disney và Tezuka trở thành một người yêu thích phim Disney, xem các bộ phim này nhiều lần liên tiếp, nổi tiếng nhất là xem Bambi hơn 80 lần.Tezuka bắt đầu vẽ truyện tranh vào khoảng năm thứ hai tiểu học, phần lớn lấy cảm hứng từ hoạt hình Disney; ông vẽ nhiều đến mức mẹ ông phải tẩy hết các trang trong vở để theo kịp năng suất của ông. Tezuka cũng được truyền cảm hứng từ các tác phẩm của Tagawa Suihō và Unno Juza.

Vào khoảng năm lớp 5, ông đã tìm thấy một con bọ cánh cứng, được gọi là "Osamushi" trong tiếng Nhật. Nó giống với tên của chính ông đến nỗi Tezuka đã lấy "Osamushi" làm bút danh của mình. Tezuka tiếp tục phát triển các kỹ năng vẽ manga trong suốt quá trình học ở trường. Trong thời kỳ này, ông đã tạo ra những tác phẩm nghiệp dư lão luyện đầu tiên của mình.

Trong thời gian học trung học năm 1944, Tezuka được chuyển sang làm việc cho một nhà máy, hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của Nhật Bản trong Chiến tranh thế giới thứ hai; đồng thời tiếp tục vẽ manga. Năm 1945, Tezuka được nhận vào Đại học Osaka và bắt đầu theo học ngành y. Trong thời gian này, ông cũng bắt đầu xuất bản những tác phẩm chuyên nghiệp đầu tiên của mình.

Dưới đây là những tác phẩm đã xuất bản của tác giả "Tezuka Osamu":

  1. Bác Sĩ Quái Dị - Black Jack
  2. Cậu Bé Ba Mắt - Mitsume Ga Tooru
  3. Dororo
  4. Phượng Hoàng - Phoenix
  5. Tôn Ngộ Không
  6. Lâu Đài Bình Minh
  7. Bài Hát Của Apollo - Apollo’S Song

Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Cậu Bé Ba Mắt - Mitsume Ga Tooru PDF của tác giả Tezuka Osamu nếu chưa có điều kiện.

Tất cả sách điện tử, ebook trên website thuviensach.vn đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy.

Mua Sách: Cậu Bé Ba Mắt - Mitsume Ga Tooru

Chúng tôi đang cần tìm đối tác, nhà đầu tư để chung tay xây dựng và phát triển Thư Viện Sách. Quý bạn hữu nếu quan tâm vui lòng liên hệ với ban quản trị qua email: www.thuviensach.vn@gmail.com
Xin chân thành cám ơn!

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN:
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Bình Luận: (*)
Họ và tên: (*)
Email: (*)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTinh Hoa Giáo Dục - Di Sản Cho Muôn Đời Sau


Manga (Top views)
Theo Ngày
Theo Tuần
Theo Tháng