XANH NHƯ MÂY TRỜI
Tác giả : Nguyễn Thị Như An
Định dạng : PDF, EPUB, MOBI, AZW3
Số trang : 68
Lượt xem/nghe : 1936
Lượt đọc : 572
Lượt tải : 763
Kích thước : 239 KB
Tạo lúc : Tue, 08/11/2022 16:10
Cập nhật lúc : 16:10pm 08/11/2022
Đọc Sách

Nhạc Chữa LànhBình Luận
Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank
![]() | ![]() |
Xanh Như Mây Trời: Khám Phá Vẻ Đẹp Bình Yên Của Tuổi Thơ Và Những Ước Mơ Trong Sáng
Trong guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại, đôi khi chúng ta khao khát được trở về với những ký ức tuổi thơ trong trẻo, những giấc mơ xanh ngát như mây trời. Cuốn sách Xanh Như Mây Trời của tác giả Nguyễn Thị Như An chính là một lời mời gọi nhẹ nhàng, đưa độc giả về với thế giới của những cảm xúc tinh khôi, những câu chuyện bình dị nhưng đầy ý nghĩa, nơi bạn sẽ tìm thấy sự bình yên, niềm hy vọng và cảm hứng sống đẹp.
Xanh Như Mây Trời: Khi Tâm Hồn Bạn Tìm Về Sự Thanh Khiết
Bạn có đang cảm thấy mệt mỏi với những áp lực cuộc sống? Bạn muốn tìm một cuốn sách để xoa dịu tâm hồn, gợi nhắc về những điều tốt đẹp và trong sáng?
- Bạn muốn được đắm mình vào những câu chuyện về tuổi thơ, tình bạn, và những ước mơ giản dị?
- Bạn khao khát tìm thấy sự đồng cảm và những bài học về lòng nhân ái?
- Bạn cần một cuốn sách để dành tặng cho những tâm hồn yêu cái đẹp, yêu sự bình yên?
- Bạn muốn tìm lại niềm tin vào những điều kỳ diệu của cuộc sống?
Nếu câu trả lời là "Có", thì cuốn sách Xanh Như Mây Trời của tác giả Nguyễn Thị Như An chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua. Đây không chỉ là một tập hợp các câu chuyện, mà còn là một hành trình chữa lành, nơi những cảm xúc chân thành nhất được khơi gợi.
Khám Phá Nội Dung Độc Đáo Của Cuốn Sách "Xanh Như Mây Trời"
Với giọng văn nhẹ nhàng, trong trẻo và đầy chất thơ, cuốn sách Xanh Như Mây Trời của Nguyễn Thị Như An sẽ đưa bạn vào một không gian tĩnh lặng, nơi những câu chuyện được kể bằng tất cả sự tinh tế và giàu cảm xúc:
- Vẻ đẹp của tuổi thơ và ký ức: Sách khắc họa những mảnh ghép ký ức về tuổi thơ, về những trò chơi dân gian, những buổi chiều rong ruổi, những bài học đầu đời... mang đến cho độc giả cảm giác hoài niệm và bình yên.
- Tình bạn trong sáng và tình thân ấm áp: Những câu chuyện về tình bạn hồn nhiên, vô tư, cùng với tình cảm gia đình thiêng liêng, là điểm tựa vững chắc cho những tâm hồn đang lớn lên.
- Những ước mơ và khát vọng giản dị: Sách không chỉ nói về những ước mơ lớn lao mà còn chạm đến những mong muốn nhỏ bé, chân thành, những khát vọng bình dị nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc sống.
- Thông điệp về lòng nhân ái và sự sẻ chia: Tác giả khéo léo lồng ghép những bài học về lòng tốt, sự đồng cảm và ý nghĩa của việc chia sẻ, giúp đỡ người khác.
- Nghệ thuật viết văn tinh tế: Nguyễn Thị Như An sử dụng ngôn ngữ giàu hình ảnh, ẩn dụ và so sánh, tạo nên một không gian văn chương đầy chất thơ, lãng mạn và cuốn hút.
- Cảm xúc chân thật, lay động lòng người: Mỗi câu chuyện, mỗi đoạn văn đều được viết bằng cảm xúc chân thành, dễ dàng chạm đến trái tim độc giả, khơi gợi những rung động sâu sắc.
Tại Sao "Xanh Như Mây Trời" Là Cuốn Sách Bạn Nên Có Trong Tủ Sách?
- Chữa lành và nuôi dưỡng tâm hồn: Mang lại sự bình yên, xoa dịu những lo toan và giúp bạn tìm về những giá trị thanh khiết của cuộc sống.
- Truyền cảm hứng sống đẹp: Sách sẽ thôi thúc bạn sống tử tế hơn, yêu thương nhiều hơn và trân trọng những điều giản dị xung quanh.
- Phù hợp với mọi đối tượng: Dù bạn là người lớn đang tìm về ký ức, hay thanh thiếu niên đang định hình nhân cách, cuốn sách đều mang lại những giá trị ý nghĩa.
- Văn phong nhẹ nhàng, giàu chất thơ: Tác giả Nguyễn Thị Như An đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật, dễ đọc, dễ cảm.
- Món quà ý nghĩa: Là món quà tuyệt vời dành tặng cho bản thân, bạn bè và những người thân yêu để cùng nhau chiêm nghiệm về cuộc sống.
Xanh Như Mây Trời không chỉ là một cuốn sách, đó là một làn gió mát lành, một dòng suối trong trẻo giữa cuộc đời, đưa bạn về với những giá trị vĩnh cửu của tình yêu thương, sự trong sáng và niềm hy vọng, xanh ngát như mây trời.
Hãy đặt mua cuốn sách "Xanh Như Mây Trời" của tác giả Nguyễn Thị Như An ngay hôm nay để nuôi dưỡng tâm hồn và tìm thấy vẻ đẹp bình yên trong cuộc sống của bạn!
Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Xanh Như Mây Trời PDF của tác giả Nguyễn Thị Như An.nếu chưa có điều kiện.
Tất cả sách điện tử, ebook trên website dilib.vn đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy.
| Bài Trước Đó | Bài Tiếp Theo |












,,,,,,,Nhật kí về thời cổ đại
Tác giả Nguyễn Hoàng Tuấn
Ý tưởng Dr stone
Tiến sĩ đá Dr senku
Ngày hôm nay ngày 29/6/2025 là ngày cuối cùng của thế giới . À không là ngày cuối cùng chúng tôi ở trái đất thế kỉ XXl . Vì chỉ chục phút nữa thôi chúng tôi là những người sẽ xuyên không về thời cổ đại và sống yên bình Tôi nói
- Xong chưa chúng mày tắt video đi . Lên mạng thế thôi
Nguyễn Thành Tôi nói :
Từ từ chút đi anh bạn . Từ từ xem nào . Từ từ rồi đăng đây là chuyện rời xa nền văn minh nhân loại .
Nhân nói :
- Ồ sản phẩm xổng rồi kìa xong code rồi . Đến lúc rồi vài phút nữa thôi
Bờ-na-nờ nói :
- Nếu mà cả nhân loại biết truyện chúng ta chế tạo cổ máy thời gian không biết sex thế nào .
Tha Nót nói :
- Hành lí đã dọn xong đó là không gì cả có mấy thân người về thôi .
Tiếp đó chúng tôi sửa soạn đống lộn xộn . Tôi còn nhắc mội người bảo mẹ tôi là khi chúng tôi đi rồi hãy đăng video đó vì nếu chúng tôi đăng thì sẽ bị Tổ CHỨNG ĐOM ĐÓM chùy sát do fan Jack cầm đầu . Cuối cùng cũng xong Tha Nót đã nói với bố mẹ tôi . TIENS BỊP nhảy vào đầu tiên. Anh Tiến Bịp nhanh nhẹn luôn đi đầu . Mấy thằng bạn cũng lần lượt ngồi vào . Tôi bảo họ phải cài code cho cả máy dự phòng nữa . Tôi nghe thấy tiếng bước chân . Màn hình điện thoại của tôi hiện lên tin nhắn của BỘ CÔNG AN tôi cũng không quan tâm . Đến khi tôi ngồi cùng mấy thằng kia . Tôi cũng không hiểu tại sao tại tôi là nghệ rất nhiều tiếng trực thăng rất ồn tôi bảo :
- Ây các mày máy thời gian này tuy ồn nhưng có tường cách âm mà sao ồn thế nhờ . Tiến Bịp đồng tình :
- Cũng ồn đấy Nhân ơi tắt điện thoại đi .
Nhân ngạc nhiên nói :
- Tao có làm gì ồn đâu !
- Do mày đánh rắm nên mới ồn thế đấy .
Chợt trong đầu tôi có dự cảm không lành về bên ngoài kia Tôi hỏi :
- Ây chúng mày có thấy gần đây có nhiều tin tức nói về căn bệnh gì đá đá không ?
- Ừ tao cũng nghe tin đấy rồi . Nó lây từ một người Việt Nam bên Mỹ đúng không ?
Tha Nót nói :
- Ờ đúng rồi càng lúc càng nhiều ca mắc thôi kệ đi về thời cổ đại rồi lo cái gì .
Nguyễn Thành Tôi đã viết xong code . Nó cũng ngồi vào ghế đầu . Sau một nút bấm phi thuyền bắt đầu đếm ngược :
- Mười , chín ,tám ...
Tiến Bịp hét lên sung sướng :
- Thế là còn vài giây nữa thôi chúng ta sẽ không còn bị quấy rầy nữa muốn làm gì cũng được , được tự do rồi !
Máy tính điện tử tiếp tục đếm :
-Bảy , sáu , năm ...
Nguyễn Thành Tôi nói trong nụ cười :
- Tao nảm cái bài tập về nhà lắm rồi lúc nào cũng thi với học rồi đi làm như nô lệ của tư bản chán cả ra
Máy tính lại đếm :
- Bốn ...
Nhân nói :
- Tao chán đi học lắm lặp đi lặp lại .
Máy tính đếm cho bọn tôi vui :
- Ba ...
Tha Nót nói :
- Tao ở Hà Nội mỗi sáng trước mắt tao là một màn sương mù nó không đẹp vì đó là khí thải . Xung quanh toàn là khí độc
Bờ-na-nờ :
- Hoà bình rồi không chiến tranh nữa sướng như fan ĐOM ĐÓM khi Jack không bỏ con .
Rồi lại âm thanh điện tử :
- Hai ...
Tôi ôm niềm vui háo hức khi có cuộc sống mới bên bạn bè mà tôi hay ao ước . Tôi có thể ngả lưng những tháng ngày chillguy . Một cuộc sống ở nơi có cây cối um tùm thiên nhiên xanh mát không ô nhiễm không khí và ánh sáng không chiến tranh . Cuối cùng :
- Một , không , phóng ...
Chỉ một cái chớp mắt chúng tôi đã đến một không gian bu ảo. Xung quanh tôi bây giờ là mấy cái đồng hồ như doremon Nguyễn Thành Tôi bấm công tắc một quả PICKELBALL thời gian nó bay đi xa rồi biến mất . Bọn tôi nghĩ là 9 triệu năm trước chắc là không có người . Tôi ngồi chờ trong háo hức . Tôi nhìn ra bên ngoài thấy có vài tia chớp xanh gió cũng dần to có vẻ có linh cảm không tốt . Đột nhiên đài liên lạc phát ra âm anh tôi giật mình doremon à :
- Cứu , cứu với .
Cả đám giật mình Nguyễn Thành Tôi trả lời với người bên kia :
- Các anh là ai ? Gửi bao tiền cho BÉ BẮP ?
Bên kia nói :
- Chúng tôi là FBI và công an Việt Nam sẽ nói cho các cậu biết chuyện gì đã xảy ra .
Bên ngoài gió càng nổi to màu các chiếc đồng hồ chuyển hơi màu xanh . Sau vài cuộc nói chuyện bên kia gửi văn bản dài đại khái là AXALABACUCU, AXALABACUCU vào năm 2024 tháng 12 xuất hiện người đàn ông Việt Nam bên Mỹ có biểu hiện chân tay tê cứng hàng xóm có sang hỏi thăm cũng bị lây bệnh . Chỉ trong 30 ngày ông ta liền biến thành một bức tượng đá . Hàng xóm họ lại mắc bệnh lây cho những người khác . Do không có triệu chứng ngay nên nó lây nên máy bay sang nước khác . Ngày 27 tháng 4 năm 2025 dịch bệnh lây lan khắp nơi Mỹ , Châu âu và Châu Á . Căn bệnh này rất khó có triệu chứng và nó còn lây qua không khí nên gần như 8 tỷ . Mọi người khắp thế giới tuyệt vọng chưa có thời gian để chuẩn bị nên mọi chỉ có thể chờ chết . Nhưng khi biết có các cậu đang là cỗ máy thời gian lập tức các cậu nổi tiếng toàn cậu nhiều người nổi tiếng nói về các cậu những con người vĩ đại đang làm cỗ máy thời gian .Do các cậu ẩn địa chỉ nên chúng tôi rất khó tìm cho đến hôm nay khi nhận ra các cậu ở ngay đây chúng tôi tức tốc chạy đến . Bọn tôi đến nhà gặp bố mẹ các cậu . Tôi :
-Cháu chào cô ,cô ơi cháu tìm em Tuấn và bạn của em ấy
Mẹ cậu :
- Ờ nó ở dưới đó đó .
Anh công an lao xuống hầm anh FBI cũng đi theo. Anh công an ngồi vào máy nhưng không biết dùng thế là anh FBI đưa cho tờ hướng dẫn dài 673 nghìn tỷ trang rồi họ đến đây gặp bọn tôi anh công an nói :
- Bây giờ các cậu hãy đi về tương lai nghĩ ra cách cứu thế giới
Lúc này một cơn gió to thổi mạnh đến hai phi thuyền trao đảo dữ dội . Bên kia đang nói thì :
- Các cậu hãy cứu chúng tôi , á ... Á ...
Nguyễn Thành Tôi nói :
- Các anh sao vậy
Nhân nói :
- Chúng ta bị bão thời gian bao vây rồi
Lúc này quả bóng PICKELBALL thời gian bay đến đập mạnh vào cửa kính rồi bay thẳng về phía trước số liệu ghi trên máy đo từ 2025 đến 4000 năm sau Tiến Bịp la lên :
- Chúng ta chết mất .
Tha Nót nói :
- Nguyễn Thành Tôi bấm đi xuyên không đi đâu cũng được còn mạng thì còn sống
Lúc này phi thuyền bên kia bay đi
Nguyễn Thành Tôi núng thế nói :
- Mấy người bên kia tôi đếm đến 3 chúng ta cùng bấm
Bên kia cố trả lời :
-OK
Rồi Nguyễn Thành Tôi đếm đến ba :
- 1 ...2....3!
Rồi lúc đó tôi thấy phi thuyền sáng lên loá mắt tôi sau đó tôi bất tỉnh . Khi tỉnh dậy tôi thấy mình đang nằm trong hang . Bạn bè đang nằm xung quanh mấy thằng này ngủ hết rồi . Tôi đi khỏi hang nhìn cảnh vật quen quen trước mặt :
- đây là mơ à .
Bỗng có tiếng :
- Đây không phải mơ đâu anh bạn của tôi . Ăn chuối không
Nó ném chuối cho tôi . Tôi mà kinh ngạc :
- Uầy chuối này ăn ngon hơn thằng Bờ- na-nờ
Nói rồi tôi và nó vào rừng hái chuối gặp một bức tượng đá mang chuối về cho bọn bạn . Cả đám ăn xong bắt đầu xây dựng lại hang . Bờ-na-nờ nói :
- lúc dịch chuyển tao thâý mấy ông kia cũng dịch chuyển theo chắc là họ cũng đến đây cùng chúng ta
Tôi chợt nhớ ra bức tượng liền dẫn bọn nó đến chỗ bức tượng mang bề buổi tối hôm đó chúng tôi quây quần bên nhau lúc này Nguyễn Thành Tôi nói :
- Bọn mày biết tình cảnh bây giờ rồi đó . Cả nhân loại bị hoá đá vận mệnh cứu cả thế giới đặt trên vai chúng ta
Tiến Bịp nói :
- Cứ tưởng được nghỉ ngơi ai dè lại làm anh hùng cứu thế giới
Nhân :
- 8 tỷ người rất nhiều !
Đột nhiên tôi đứng dậy đi đến đống lửa phát minh vĩ đại đầu tiên của con người nói to :
- Tất cả chúng ta đã đến nước này . Vậy bây giờ 6 cậu học sinh Trung học cơ sở Việt Hưng sẽ gây dựng thế giới bắt đầu từ con số 0. Thật là phấn khích .
HẾT tập 1
Cảm ơn đã đọc
Tác giả : Nguyễn Hoàng Tuấn
Nhân vật
- Nguyễn Hoàng Tuấn
- Nguyễn Huy Nhân
- Nguyễn Thành Tôi
- Bờ-na-nờ
- Tha Nót
- Tiến Bịp
Nhật kí về thời cổ đại tập 1
Nhà Xuất Bản Nguyễn Hoàng Tuấn
Vậy thì đừng xem nữa.