Ảnh bìa sách Thiên Tài Và Sự Giáo Dục Từ Sớm

THIÊN TÀI VÀ SỰ GIÁO DỤC TỪ SỚM

Tác giả : Kimura Kyuichi

NXB : Dân Trí

Năm xuất bản : 2018

Định dạng : Sách PDF

Số trang : 121

Lượt xem/nghe : 1701

Lượt đọc : 887

Lượt tải : 261

Kích thước : 960 KB

Tạo lúc : Wed, 19/04/2023 09:35

Cập nhật lúc : 14:48pm 06/05/2024


THỂ LOẠI

Mua Sách Giấy Close
qrcode

Mua Sách: Thiên Tài Và Sự Giáo Dục Từ Sớm

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank

Tóm tắt & Review (Đánh giá) sách Thiên Tài và Sự Giáo Dục Từ Sớm của tác giả Kimura Kyuichi:

“Một người trở thành thiên tài hay không hoàn toàn là do yếu tố di truyền” - quan niệm đó dường như đã trở thành “tín ngưỡng” chung từ xưa. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy không phải yếu tố di truyền, mà chính môi trường sống và sự giáo dục mới là yếu tố quyết định. Và sự giáo dục từ sớm là minh chứng cho lập luận này.

Cuốn sách Thiên tài và sự giáo dục từ sớm được viết năm ngoái và đã trích đăng một phần trên tạp chí Nghiên cứu tâm lý. Những chỉnh sửa trong lần viết lại này mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc để cuốn sách hoàn thiện hơn. Những trích dẫn trong sách, tôi chỉ dịch tóm tắt bởi mục đích của tôi là viết cho công chúng, do đó tôi nghĩ rằng càng đơn giản, dễ hiểu càng tốt. Cuốn sách này cũng có thể khiến người đọc nhàm chán, nhưng nếu có ai đó áp dụng thành công vào việc nuôi dạy các em nhỏ thì tôi đã rất vui.

Tháng 4 năm 1917

Kimura Kyuichi***

Tìm mua: Thiên Tài Và Sự Giáo Dục Từ Sớm

Nhiều năm trước đây thường xảy ra chuyện con cái của những gia đình giàu có bị bắt giữ vì những hành vi trái đạo. Khi ấy, những gia đình giàu có này sẽ tìm đến cánh nhà báo mà họ vẫn thường qua lại để phân bua “Tôi vì quá bận rộn với việc kinh doanh nên không thể để mắt đến con cái được. Nay xảy ra hậu quả thế này, tôi thật không còn mặt mũi nào nữa...”. Những lời như thế từng được đăng trên khắp các mặt báo.

Nếu nói rằng công việc kinh doanh bận rộn đến mức không có thời gian dành cho con cái chỉ là ngụy biện cho sự quá ham mê kiếm tiền của bản thân. Trên đời này chắc chắn có nhiều người như thế và cuốn sách này viết ra hiển nhiên không phải để cho những người đó đọc.

Cũng có những cô gái “của thời đại mới” mang trong mình suy nghĩ “Việc làm mẹ sẽ cản trở sự phát triển cá nhân, phá hỏng công việc cũng như làm đảo lộn sinh hoạt của bản thân”. Như thế, những người này ghét làm mẹ ít nhiều vì điều đó ảnh hưởng đến thói ích kỷ của họ. Trên đời này có không ít những cô gái như thế, và đương nhiên, cuốn sách này được viết ra cũng không dành cho họ.

Nhưng vẫn còn những người, tuy biết rằng bản thân chỉ đạt đến đây thôi, nhưng ít nhất sẽ cố gắng làm cho con mình trở thành hoàn hảo. Họ hiểu rằng mình chỉ là nấc thang thứ nhất, con của mình sẽ là nấc thứ hai, và những gì mình đã không thể làm được thì con cái sẽ tiếp tục giúp mình... Những con người đó, bất kể họ có thành công hay thất bại, nhưng, đối với xã hội, đối với nhân loại thì họ vẫn là những thiên tài, là những con người ưu tú mà hàng ngàn vạn người mới có một. Cuốn sách này của tôi được viết ra với kỳ vọng dành cho những người như thế.***

Tóm tắt

Cuốn sách "Thiên tài và sự giáo dục từ sớm" của tác giả Kimura Kyuichi được xuất bản năm 1917. Tác phẩm đề cập đến vấn đề giáo dục và nuôi dạy trẻ em, đặc biệt là việc phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ từ sớm.

Tác giả cho rằng, yếu tố di truyền chỉ đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển của một cá nhân. Môi trường sống và giáo dục mới là những yếu tố quyết định. Trong đó, giáo dục từ sớm có vai trò vô cùng quan trọng.

Review

Cuốn sách có những điểm sáng như:

Quan điểm về giáo dục

Kimura Kyuichi cho rằng, giáo dục không chỉ là việc truyền thụ kiến thức mà còn là việc giúp trẻ phát triển tư duy và sáng tạo. Ông đề cao việc giáo dục trẻ em từ sớm, ngay từ khi còn là một đứa trẻ.

Các phương pháp giáo dục

Cuốn sách đề cập đến một số phương pháp giáo dục trẻ em từ sớm, bao gồm:

* Khuyến khích trẻ hỏi và tìm tòi

* Tạo cho trẻ môi trường tự do khám phá

* Bồi dưỡng cho trẻ khả năng quan sát và phân tích

* Khuyến khích trẻ phát huy trí tưởng tượng

Tính ứng dụng

Cuốn sách được viết với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với nhiều đối tượng độc giả. Các phương pháp giáo dục trong sách cũng có thể áp dụng trong thực tế.

Đánh giá

Cuốn sách "Thiên tài và sự giáo dục từ sớm" là một tác phẩm có giá trị, cung cấp cho độc giả những kiến thức và phương pháp hữu ích trong việc giáo dục và nuôi dạy trẻ em.

Điểm cộng:

Quan điểm giáo dục tiến bộ

Các phương pháp giáo dục hữu ích

Tính ứng dụng cao

Điểm trừ:

Một số nội dung có thể chưa phù hợp với hiện tại

Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Thiên Tài Và Sự Giáo Dục Từ Sớm PDF của tác giả Kimura Kyuichi nếu chưa có điều kiện.

Tất cả sách điện tử, ebook trên website thuviensach.vn đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy.

Mua Sách: Thiên Tài Và Sự Giáo Dục Từ Sớm

Chúng tôi đang cần tìm đối tác, nhà đầu tư để chung tay xây dựng và phát triển Thư Viện Sách. Quý bạn hữu nếu quan tâm vui lòng liên hệ với ban quản trị qua email: www.thuviensach.vn@gmail.com
Xin chân thành cám ơn!

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN:
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Bình Luận: (*)
Họ và tên: (*)
Email: (*)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTinh Hoa Giáo Dục - Di Sản Cho Muôn Đời Sau


KHOA HỌC TÂM LINH:

Giáo Dục - Đào Tạo (Top views)
Theo Ngày
Theo Tuần
Theo Tháng