Voucher Live Close
Ảnh bìa sách 23 Vấn Đề Họ Không Nói Với Bạn Về Chủ Nghĩa Tư Bản

23 VẤN ĐỀ HỌ KHÔNG NÓI VỚI BẠN VỀ CHỦ NGHĨA TƯ BẢN

Tác giả : Ha Joon Chang

Định dạng : Sách nói / Sách PDF

Số trang : 478

Lượt xem/nghe : 2682

Lượt đọc : 1023

Lượt tải : 373

Lượt tải AudioBook : 170

Kích thước : 1.79 MB

Tạo lúc : Tue, 08/11/2022 15:36

Cập nhật lúc : 13:58pm 16/06/2023


THỂ LOẠI

qrcode

Mua Sách: 23 Vấn Đề Họ Không Nói Với Bạn Về Chủ Nghĩa Tư Bản

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Cuộc Đời...
(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
 

Khoa học khám phá bản thân qua các con số - Pythagoras (Pitago)

Mục lục sách nói:

00:00:00 
Mục Lục
00:08:59 
7 Cách Đọc
00:29:43 
1: Không Có Cái Gọi Là Thị Trường Tự Do
00:49:56 
2: Các Công Ty Không Nên Hoạt Động Vì Lợi Ích Của Chủ Sở Hữu
01:16:39 
3: Mọi Người Ở Các Nước Giàu Được Trả Công Nhiều Hơn So Với Những Gì Họ
01:33:48 
4: Máy Giặt Đã Thay Đổi Thế Giới Nhiều Hơn Internet
01:54:08 
5: Gieo Nhân Nào Gặt Quả Ấy
02:15:06 
6: Sự Ổn Định Kinh Tế Vĩ Mô Lớn Hơn Không Làm Nền Kinh Tế Thế Giới Ổn Định Hơn
02:40:29 
7: Chính Sách Thị Trường Tự Do Khó Có Thể Biến Các Nước Nghèo Trở Thành Các Nước Giàu Có
03:06:26 
8: Nguồn Vốn Có Quốc Tịch
03:35:56 
9: Chúng Ta Không Sống Trong Thời Kỳ Hậu Công Nghiệp
04:05:34 
10: Mỹ Không Có Mức Sống Cao Nhất Trên Thế Giới
04:26:42 
11: Châu Phi Không Phải Dành Cho Sự Kém Phát Triển
04:56:35 
12: Chính Phủ Có Thể Chọn Người Chiến Thắng
05:20:55 
13: Giúp Người Giàu Giàu Hơn Không Làm Cho Phần Còn Lại Của Thế Giới Giàu Hơn
05:44:06 
14: Các Nhà Quản Lý Mỹ Được Hưởng Mức Lương Quá Cao
06:04:45 
15: Người Dân Ở Các Nước Nghèo Có Tinh Thần Doanh Nhân Hơn So Với Người Dân Ở Các Nước Giàu
06:26:50 
16: Chúng Ta Không Đủ Thông Minh Để Phó Mặc Mọi Thứ Cho Thị Trường
06:49:14 
17: Xét Về Bản Chất, Giáo Dục Cao Không Làm Cho Đất Nước Giàu Có Hơn
07:14:34 
18: Những Gì Tốt Cho General Motors Không Hẳn Là Tốt Cho Hoa Kỳ
07:33:57 
19: Mặc Dù Khối Ðông Âu Đã Tan Rã, Chúng Ta Vẫn Đang Sống Trong Nền Kinh Tế Kế Hoạch
07:53:30 
20: Bình Đẳng Cơ Hội Có Thể Không Công Bằng
08:15:47 
21: Chính Phủ Lớn Giúp Mọi Người Dễ Dàng Chấp Nhận Sự Thay Đổi Hơn
08:38:54 
22: Thị Trường Tài Chính Cần Phải Trở Nên Kém Hiệu Quả Hơn.
09:04:13 
23: Chính Sách Kinh Tế Tốt Không Cần Đến Các Nhà Kinh Tế Học Giỏi
09:24:57 
Kết Luận: Làm Thế Nào Để Xây Dựng Lại Tg
Hẹn giờ tắt nhạc:


Hi vọng các bạn có thể ủng hộ trong khả năng, để giúp đỡ đội ngũ biên tập và chi phí duy trì máy chủ đang ngày một tăng. Mọi đóng góp xin gửi về:
Người nhận: Hoàng Nhật Minh
Số tài khoản: 103873878411
Ngân hàng: VietinBank

momo vietinbank

TỦ SÁCH TINH HOA:

Khi Liên Xô tan rã và khối Xã hội Chủ nghĩa Đông Âu sụp đổ vào những thập niên cuối cùng của thế kỷ XX, nhiều nhà chính trị kinh tế học của Chủ nghĩa Tư bản reo lên vui mừng, sáng tác ra rất nhiều tác phẩm nhằm ca ngợi chiến thắng của Chủ nghĩa Tư bản và kết luận rằng Chủ nghĩa Tư bản là con đường phát triển duy nhất đúng đắn của nhân loại. Nhưng niềm vui “phút chẳng tày gang”, hệ thống kinh tế tư bản toàn cầu rơi vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng đến nỗi các nhà kinh tế chính trị Tư bản chưa hết cơn vui mừng đã buông tiếng thở dài, hy vọng sang năm 2012 nền kinh tế Tư bản thế giới mới le lói tìm thấy đường ra.

“23 Vấn đề họ không nói với bạn về Chủ nghĩa Tư bản” của nhà kinh tế học Hàn Quốc Ha-Joon Chang vừa là một phản đề vừa là một biện minh cho nền kinh tế Tư bản Chủ nghĩa.

Phản đề, bởi vì tác giả vạch trần sự giả dối trong luận điệu tuyên truyền, sự hoạch định chính sách, sự ca ngợi thị trường tự do… v.v… Ví dụ như khi các nước Tư bản phê phán nền kinh tế có kế hoạch thì chính họ lại gây dựng từ sự kế hoạch hóa chặt chẽ. Khi các nước Tư bản yêu cầu một thị trường tự do toàn cầu thì chính họ lại thực hiện chính sách bảo hộ mậu dịch một cách tinh vi để bảo vệ sản xuất và xuất khẩu của nước mình. Khi kinh tế phát triển, các nhà hoạch định thu nhập cao đã đành, nhưng khi kinh tế suy thoái thì họ kiếm lại lời nhiều hơn…

Biện minh, bởi vì tác giả cũng là nhà kinh tế Chính trị học Tư bản Chủ nghĩa nên tuy phê phán nền kinh tế Tư bản Chủ nghĩa hiện nay thì lại lựa chọn một nền kinh tế Tư bản Chủ nghĩa kiểu khác, mang màu sắc khác theo tư duy của mình.

Đó không là lựa chọn của chúng ta. Khi xu thế toàn cầu hóa về kinh tế là bất khả kháng, chúng ta chấp nhận bước vào nền kinh tế thị trường. Nhưng nền kinh tế thị trường của chúng ta là nền kinh tế thị trường có điều tiết vì mục đích dân giầu nước mạnh, xã hội phồn vinh nhằm đảm bảo an ninh chính trị, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập tự do. Đó là nền kinh tế thị trường có định hướng Xã hội Chủ nghĩa. Nền kinh tế của chúng ta tuy còn nhiều trở ngại nhưng thực tế chứng minh rằng đã và đang thành công.

Tìm mua: 23 Vấn Đề Họ Không Nói Với Bạn Về Chủ Nghĩa Tư Bản

Tuy nhiên đây vẫn là một cuốn sách cần đọc để hiểu rõ hơn nền kinh tế Tư bản Chủ nghĩa trong cơn khủng hoảng hiện nay, đồng thời để kiên định đi theo con đường chúng ta lựa chọn.

Tôi nhận được sự trợ giúp từ rất nhiều người khi viết cuốn sách này. Người từng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xuất bản cuốn sách trước đây của tôi, Bad Samaritans, cuốn sách tập trung về các nước đang phát triển, Ivan Mulcahy, đại diện văn học của tôi, đã liên tục khuyến khích tôi viết một cuốn sách khác với một phạm vi rộng hơn. Peter Ginna, biên tập viên của tôi tại Bloomsbury Mỹ, không chỉ cung cấp những thông tin phản hồi có giá trị về mặt biên tập mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên phong cách của cuốn sách, với gợi ý tiêu đề cuốn sách là “23 Things They Don’t Tell You about Capitalismn”, trong khi tôi vẫn đang hình thành ý tưởng cho cuốn sách. William Goodlad, biên tập viên của tôi tại Allen Lane, đã chỉ đạo việc biên tập cuốn sách và đã rất khéo léo khi làm cho tất cả mọi thứ rất hoàn hảo.

Nhiều người đã đọc các chương của cuốn sách và đóng góp những ý kiến hữu ích. Duncan Green đã đọc tất cả các chương sách và cho tôi lời khuyên rất hữu ích, cả về nội dung và hình thức. Geoff Harcourt và Deepak Nayyar đã đọc nhiều chương và cho tôi những lời khuyên sắc sảo. Dirk Bezemer, Chris Cramer, Shailaja Fennell, Patrick Imam, Deborah Johnston, Amy Klatzkin, Barry Lynn, Kenia Parsons, và Bob Rowthorn cũng đọc các chương khác nhau và đã cho tôi nhiều ý kiến quý báu.

Nếu không có sự giúp đỡ của các trợ lý nghiên cứu có năng lực, tôi không thể có được tất cả các thông tin chi tiết cho cuốn sách này. Tôi xin cám ơn, theo thứ tự bảng chữ cái, Bhargav Adhvaryu, Hassan Akram, Antonio Andreoni, Yurendra Basnett, Muhammad Irfan, Veerayooth Kanchoochat, và Francesca Reinhardt vì những trợ giúp của họ.

Tôi cũng xin cảm ơn Jeong Seung-il và Buhm Lee vì đã cung cấp cho tôi những dữ liệu mà không dễ gì có thể có được.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi xin cảm ơn gia đình tôi. Nếu không có sự ủng hộ và tình yêu của họ, tôi không thể hoàn thành được cuốn sách này. Hee-Jeong, vợ tôi, không chỉ tiếp cho tôi sức mạnh tinh thần mạnh mẽ trong khi tôi viết cuốn sách này mà còn đọc tất cả các chương và giúp tôi xây dựng những lập luận chặt chẽ hơn và dễ hiểu hơn. Tôi đã vô cùng vui mừng nhận thấy rằng khi tôi nêu một số ý tưởng của mình với Yuna, con gái tôi, cô bé đã trả lời bằng một sự trưởng thành về trí tuệ đáng ngạc nhiên của một cô bé 14 tuổi. Jin-Gyu, con trai tôi, đã cho tôi một số ý tưởng rất thú vị cũng như ủng hộ rất nhiều về mặt tinh thần cho cuốn sách. Tôi dành tặng cuốn sách này cho ba người thương yêu đó.

Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook 23 Vấn Đề Họ Không Nói Với Bạn Về Chủ Nghĩa Tư Bản PDF của tác giả Ha Joon Chang nếu chưa có điều kiện.

Tất cả sách điện tử, ebook trên website thuviensach.vn đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy.

Mua Sách: 23 Vấn Đề Họ Không Nói Với Bạn Về Chủ Nghĩa Tư Bản

Chúng tôi đang cần tìm đối tác, nhà đầu tư để chung tay xây dựng và phát triển Thư Viện Sách. Quý bạn hữu nếu quan tâm vui lòng liên hệ với ban quản trị qua email: www.thuviensach.vn@gmail.com
Xin chân thành cám ơn!

Bài Trước Đó Bài Tiếp Theo

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN:
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Bình Luận: (*)
Họ và tên: (*)
Email: (*)

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa LànhTinh Hoa Giáo Dục - Di Sản Cho Muôn Đời Sau


KHOA HỌC TÂM LINH:

Quản Trị - Kinh Doanh (Top views)
Theo Ngày
Theo Tuần
Theo Tháng