Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Chung

Kỹ thuật nuôi gà tre đá - hướng dẫn quy trình làm chuồng nuôi gà tre đá chi tiết


Nuôi gà tre đang ngày càng trở nên phổ biến bởi gà tre có hình dạng, mẫu mã đẹp, chất lượng thịt thơm ngon vừa có thể dùng làm gà cảnh, gà chiến và cả trong thực phẩm. Nhưng kỹ thuật nuôi gà tre chuẩn thì phải biết cách làm chuồng nuôi gà tre đúng cách, đúng tiêu chuẩn. Sau đó mới là các quy trình chọn giống, chăm sóc và phòng bệnh cho gà theo từng giai đoạn phát triển. Vậy làm chuồng nuôi gà tre như thế nào? Cùng thuocgada24h.com tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

1. Các bước làm chuồng nuôi gà tre đá

Đầu tiên trong quá trình làm chuồng nuôi gà tre đá cần chú ý đến hai yếu tố là chọn thiết kế chuồng và chọn hướng chuồng nuôi gà. Điều này rất quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của đàn gà sau này.

  • Chọn thiết kế, chất liệu muốn làm chuồng gà tre 

Chuồng nuôi gà đá hay gà tre đều có nhiều kiểu thiết kế khác nhau để phù hợp với mô hình chăn nuôi của người dân. Nếu như chuồng dùng để nuôi gà tre thương phẩm có số lượng lớn thì nên làm chuồng bằng gạch chắc chắn theo tỷ lệ số lượng để chăn nuôi lâu dài. Còn nếu nuôi số lượng ít hoặc nuôi để làm cảnh thì chỉ cần các loại chuồng bằng tre, nứa đơn giản là được.

  • Chọn hướng chuồng nuôi gà tre phù hợp

Chọn hướng cũng là điều rất quan trọng khi làm chuồng nuôi gà tre đá. Khi làm chuồng gà các bạn nên thiết kế chuồng quay về phía đông, đông nam hoặc phía nam là tốt nhất bởi các lý do sau:

-  Tránh nóng: khi nuôi gà các bạn cần phải chú ý tránh nóng cho gà vào những lúc nắng nóng cao điểm. Nếu bạn nuôi gà thả vườn thì có thể trồng các cây có bóng mát để gà tránh nóng. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi gà nhốt chuồng thì nên chọn vị trí chuồng tránh hướng tây vì đây là hướng có gió Lào và cũng là hướng mặt trời chiếu vào từ trưa cho đến chiều.

-  Tránh rét: ngoài tránh nóng, các bạn cũng cần phải chú ý tránh rét cho gà vào mùa đông nhất là khu vực miền núi phía bắc nước ta. Khi tránh rét, các bạn nên tránh hướng gió mùa đông bắc vì hướng này hàng năm đều có gió lạnh thổi về. Khi làm chuồng gà, tốt nhất các bạn không nên làm chuồng có cửa hướng về phía bắc hoặc đông bắc.

-  Đón ánh nắng vào sáng sớm: ánh sáng cũng là một yếu tốt rất quan trọng giúp gà phát triển khỏe mạnh. Ánh sáng mặt trời vào buổi trưa chiều thường khá gắt nên chỉ có ánh nắng vào buổi sáng mới phù hợp cho gà. Đối với gà thả vườn thì ánh sáng không quá quan trọng vì gà sẽ được thả chạy tự do nhưng nếu là gà nuôi nhốt thì chuồng nên hướng về phía Đông để tận dụng được ánh nắng vào buổi sáng.

2. Các thiết kế chuồng nuôi gà tre đá đúng kỹ thuật

So với các mô hình nuôi gà đá thì các mô hình nuôi gà tre đá cũng không có nhiều điểm khác biệt. Nguyên liệu để làm chuồng gà cũng khá đa dạng, có thể được làm từ lưới thép, gạch chắc chắn hoặc tre, nứa đơn sơ tùy theo mô hình và điều kiện của mỗi người nuôi. Đồng thời kích thước của chuồng nuôi cũng phải đa dạng để phù hợp cho từng lứa gà đảm bảo không gian không quá rộng hoặc không quá hẹp. Một số kiểu chuồng được áp dụng phổ biến như:

  • Kỹ thuật làm chuồng nuôi gà tre đá bằng lưới thép

Là kiểu chuồng nuôi được sử dụng phổ biến nhất nhờ tuổi thọ lâu dài của chuồng và phù hợp với nhiều kiểu nuôi nhốt gà. Ngoài ra, ưu điểm của loại chuồng làm bằng lưới thép còn rất dễ vệ sinh, thoáng mát và ít để lại mùi hôi. Nhưng nhược điểm khi vào mùa đông là chuồng dễ bị gió lùa nên cần phải được che chắn bạt để không khiến cho gà bị trúng gió.

Địa điểm đặt chuồng gà lưới thép phải cao ráo, bằng phẳng và có trụ cột chắc chắn để làm điểm mắc lưới tránh tình trạng bị đổ khi gà hoạt động hoặc trong mùa mưa bão. Có thể dùng các nẹp gỗ hoặc thanh tre để tạo khung cố định chuồng gà, để nền cát ở dưới cho dễ dọn dẹp.

Kích thước làm chuồng nuôi gà tre bằng lưới thép nên có chiều rộng 1m, ngang 1.5m, rộng 1m là thuận lợi nhất. Chọn loại mắt lưới nhỏ để tránh chuột xâm nhập vào chuồng gây hại cho các cá thể gà. Cửa chuồng gà để đặt ở phía trên hoặc hai bên hông của chuồng để thuận tiện nhất.

  • Kỹ thuật làm chuồng nuôi gà tre đá bằng gỗ, tre, nứa

Làm chuồng bằng tre, nứa sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nguyên liệu trong quá trình làm chuồng gà. Kích thước các loại chuồng bằng tre, nứa cũng nên để khoảng từ 1 – 1.2m và cao khoảng 1.5 – 2m. Các loại chuồng này có thể được ghép thành từng khung gỗ hoặc đan thành tấm bằng tre, nứa thành chuồng gà hình chữ nhật. Còn lại cũng có thể mua các loại chuồng này thì các quán chuyên về sản xuất lồng gà với mức giá không quá cao.

  • Kỹ thuật làm chuồng nuôi gà tre đá khép kín

Kiểu chuồng này phù hợp với mô hình nuôi gà tre có số lượng lớn hoặc không có nhiều không gian để nuôi riêng lẻ từng cá thể gà. Loại chuồng khép kín này được xây bằng gạch chắc chắn, phía trên lợp tôn, ngói hoặc mái lá. Mặt trước phủ lưới thép hoặc song sắt nhưng vẫn cho gà thò đầu ra ăn uống được. Kích thước chuồng sẽ tỷ lệ với số lượng gà trong chuồng.

Kỹ thuật làm chuồng nuôi gà tre đá không quá khó khăn nhưng đòi hỏi những tiêu chí khác nhau để tạo điểu kiện phát triển tốt nhất cho gà. Sau quá trình tìm hiểu kỹ thuật làm chuồng gà thì cần biết cách chọn giống, các kỹ thuật chăm sóc gà con trong từng giai đoạn phát triển và phương pháp phòng bệnh cho gà. Có như vậy mới đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao năng suất chăn nuôi trong mô hình nuôi gà tre.

Bấm vào đây để Xem Video Kỹ thuật nuôi gà tre đá - hướng dẫn quy trình làm chuồng nuôi gà tre đá chi tiết trên Youtube

Cung Cấp Thuốc Gà Đá, Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuốc Nuôi Gà Đá

>> Giảm 20 % giá hôm nay, mua 2 tặng thêm 1

++ Truy cập website.    https://thuocgada24h.com 

  0775 275 285

>> Chuyên cung cấp sỉ lẻ thuốc gà đá, thuốc nuôi gà, thuốc chữa bệnh gà đá giá tốt nhất Liên hệ: 0775 275 285.

Truy cập website thuocgada24h.com để biết thêm chi tiết

>> Xem Thêm: Hướng dẫn nuôi gà, kỹ thuật nuôi gà đá  >> huongdanuoiga.com

>> Xem Thêm: thuốc gà đá, thuốc tăng lực gà đá, thuốc nuôi gà >> thuocgada24h.com

 

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 300

Hôm nay: 76150

Hôm qua: 165100

Tuần này: 491650

Tháng này: 3258550

Năm:15975600

Tổng: 81522500

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/-gioi-thieu-mot-so-web-site-kiem-tien-online-uy-tin-kiem-200k-den-300k-moi-ngay--a3
https://auview.net
https://timebucks.com/?refID=218057284