Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Chung

Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến - Cách om bóp gà đơn giản mang lại hiệu quả bất ngờ


Kỹ thuật om bóp gà chọi chiến mang tới cho chiến kê sức khỏe và sự dẻo dai cao độ khi thi đấu. Phương pháp om gà chọi chi tiết nhất sẽ được thuocgada24h.com chia sẻ ngay trong bài viết sau đây!

1. Om bóp gà chọi có lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà hầu như ai nuôi gà đều phải biết cách om gà. Nhiều người tin rằng chúng có thể tác động tốt tới sức khỏe của gà. Thực tế cũng chứng minh rõ ràng những chú gà chọi được om bóp cẩn thận đều có sức khỏe cực tốt. Dưới đây là những lợi ích của việc om gà chọi thường xuyên.

  • Da gà chọi dày hơn, đỏ hơn
  • Chiến đấu dai sức, chịu đòn tốt

Hiện có 2 công thức om bóp mang lại hiệu quả nhất với nguồn nguyên liệu chính đến từ nghệ và lá ngải cứu.

Công thức 1: Lá ổi + ngải cứu + lá sả + lá bưởi + chè khô

Cho các nguyên liệu vào nồi đun sôi trong 30 phút. Nếu gà gặp vấn đề về mốc lác thì có thêm cho thêm vài hạt muối vào nồi om. Om liên tục trong vòng 1 tuần thì gà sẽ hết mốc lác, lông bóng mượt.

Công thức 2: Lá chè khô + nghệ + ngải cứu

Cũng cho các nguyên liệu vào nồi đun lửa nhỏ trong 30 phút để các nguyên liệu quyện vào với nhau. Sau đó để nước nguội thì tiến hành om bóp cho gà.

2. Kỹ thuật om bóp gà chọi chiến đúng cách

Sau khi đã chọn được những vị thuốc hay công thức om bóp gà chọi chiến chúng ta tiến hành bắt đầu om và xử lý để tiến hành om bóp cho gà chọi theo các bước như sau:

-  Chuẩn bị nước om gà chọi

Cho tất cả những vị thuốc trên vào xoong nồi rồi đun sôi lên. Nên chuẩn bị 1 xoong cũ bỏ đi chỉ chuyên sử dụng để làm nước om gà chọi. Khi đã đun sôi 1 thời gian khoảng 10-15 phút để các tinh chất có thể thẩm thấu hòa vào nước om hiệu quả. Để nguội đi một chút và có thể dùng chúng để om gà chọi đỏ đẹp, khỏe mạnh.

Những lần sau có thể chỉ cho thêm nước vào và đun sôi là có thể dùng được. Mỗi lần om bóp chúng ta chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 2-4 ngày. Đun sôi quá nhiều lần có thể khiến các tinh chất bị biến đổi.

-  Chuẩn bị gà chọi để om

Đối với gà chọi tơ lần đầu được om bóp thì nên xử lý cắt tỉa lông lá cẩn thận. Đảm bảo những vị trí da cần độ dày đều được cắt tỉa lông. Đối với gà chọi mới ốm dậy cần đảm bảo sức khỏe hồi phục tốt. Tránh việc gà ốm quá nặng không nên om gà. Không om gà đối với những chú gà có vết thương hở quá nhiều. Chúng có thể tác động lên vết thương khiến chúng trở nên nặng, nhiễm trùng.

-  Tiến hành om gà

Sau khi đã để nước om gà chọi nguội đi một chút chúng ta lấy khăn mặt bông sạch để tiến hành om bóp. Khăn dạng sợi bông sẽ giúp giữ nước trong chúng tốt hơn. Mới đầu nên sử dụng một chút một để gà có thể quen dần với cách om gà chọi này. Đối với gà mới ốm dậy có thể cũng chưa quen, chúng cần giúp gà chọi bình tĩnh hơn, tránh việc hốt hoảng bay loạn xạ.

Tiếp đó, dùng khăn nhẹ nhàng lướt qua các vị trí để gà quen hơn như hầu, cổ, vai, dưới cánh. Sau khi đã lướt qua một lượt thì tiếp tục các vị trí cuống cổ, cần, vai. Mỗi vị trí chỉ nên lướt qua khoảng từ 1-3s lúc đầu.

Những vị trí tiếp theo đó là ngực, lườn, mào khu vực đầu cổ. Đây cũng là lúc chúng ta có thể vệ sinh cho gà khỏi nấm mốc. Cuối cùng là các vị trí nách dưới cánh, dưới hậu môn, trên lưng, chân cẳng, đùi và khu vực liên quan. Ta tiến hành om bóp gà theo thú tự nhất định.

-  Thời gian một lần om gà

Thông thường các sư kê thường duy trì om gà từ 15 cho tới 30 phút. Lặp đi lặp lại các bước trên để cơ thể gà có thể ngấm được các tinh chất từ nước om gà. Chúng ta nên lướt qua một lượt trước khi om vào từng chi tiết của gà. Nếu gà tơ hoặc gà bị ốm có thể giảm thời gian om gà đi một chút và tăng dần nếu thể trạng gà khỏe mạnh.

Đối với gà chọi tơ không nên om bóp quá thường xuyên. Chúng ta nên giãn cách để lớp da có thể thích ứng, mới đầu có thể lớp da sẽ bị bong tróc ra do chưa quen với các tinh chất trong bài thuốc om gà. Dần dần chúng sẽ đỏ hơn, dày hơn. Một tuần có thể om gà từ 2 cho tới 3 lần.

Đối với gà chọi chiến thì thường om gà sau các lần ốm dậy hoặc trước các trận đánh từ 2-3 ngày. Sau đó nghỉ ngơi thư giãn sau trận đánh từ 2-3 ngày tiếp tục om bóp tránh mốc, phục hồi sức khỏe.

3. Những chú ý khi om bóp gà chọi chiến

Cách om gà chọi đúng cần đảm bảo về cả kỹ thuật cũng như nguyên liệu và thời điểm om bóp. Kết hợp được 3 yếu tố này chắc chắn sẽ khiến gà có thể đột phá thể lực và vẻ đẹp bên ngoài. Tuy nhiên dưới đây là những chú ý để om gà chọi đúng cách.

  • Đảm bảo gà chọi đủ sức khỏe và độ tuổi để tiến hành om bóp
  • Những vết thương nặng cần được xử lý kỹ càng và lên da non hoàn thiện thì mới có thể tiến hành om bóp vần gà
  • Các bài thuốc om gà chọi đỏ đẹp nên được duy trì nhiệt độ ngay trong lúc om.
  • Nên om gà chọi chiến vào khoảng từ 9h cho tới 13h chiều
  • Nên phơi gà để các dưỡng chất có thể thẩm thấu và tự bay hơi.

Cung Cấp Thuốc Gà Đá, Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuốc Nuôi Gà Đá

>> Giảm 20 % giá hôm nay, mua 2 tặng thêm 1

++ Truy cập website.    https://thuocgada24h.com 

  0775 275 285

>> Chuyên cung cấp sỉ lẻ thuốc gà đá, thuốc nuôi gà, thuốc chữa bệnh gà đá giá tốt nhất Liên hệ: 0775 275 285.

Truy cập website thuocgada24h.com để biết thêm chi tiết

>> Xem Thêm: Hướng dẫn nuôi gà, kỹ thuật nuôi gà đá  >> huongdanuoiga.com

>> Xem Thêm: thuốc gà đá, thuốc tăng lực gà đá, thuốc nuôi gà >> thuocgada24h.com

 

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 550

Hôm nay: 78600

Hôm qua: 165100

Tuần này: 494100

Tháng này: 3261000

Năm:15978050

Tổng: 81524950

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/-gioi-thieu-mot-so-web-site-kiem-tien-online-uy-tin-kiem-200k-den-300k-moi-ngay--a3
https://auview.net
https://timebucks.com/?refID=218057284