Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Chung

Cẩm nang hướng dẫn cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, dũng mãnh


Để sở hữu được một chiến kê ưng ý không phải là điều dễ dàng. Bởi lẽ, gà chọi tốt thì kỹ thuật chăm nuôi cũng vô cùng khắc nghiệt đòi hỏi người nuôi phải am hiểu kiến thức trong chăm sóc và các chế độ phòng, chữa bệnh cho gà. Đồng thời cũng phải biết cách phòng tránh. Cùng thuocgada24h.com tìm hiểu chi tiết về cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, dũng mãnh nhất!

1. Đặc điểm khác biệt của gà chọi so với các giống gà khác

Gà chọi là một loại gà đặc biệt bởi nó rất khỏe và hiếu chiến. Đặc điểm chung về gà chọi là có tầm vóc to lớn, cơ bắp phát triển, có thể chất tốt, xương to chắc thể hiện ở đặc điểm có sức chịu đòn khá và thi đấu bền bỉ, rất nhiều con chịu đựng được 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp dài 20 phút và thời gian giải lao giữa các hiệp là 5 phút). Các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông, nhưng hai cánh có bộ lông phát triển giúp gà có khả năng cất cao mình để tung đòn đá.

Cẩm nang hướng dẫn cách nuôi gà chọi - đặc điểm gà chọi

Bên cạnh đó gà chọi nuôi để đánh, để chọi nhau nên nó sẽ phải luyện tập và người nuôi gà phải biết cách nuôi và chăm sóc gà chọi thì mới cho ra được nhưng chiến kê ưng ý nhất

2. Cách nuôi gà chọi - bí kíp chọn giống gà tốt nhất

Để chọn được một chú gà chọi con ưng ý đem về nuôi thì hãy chú ý quan sát đến gà bố mẹ trước. Bởi “Giống” là yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng quyết định đến tố chất thiên bẩm bên trong của những con gà chọi này. Nếu chúng thật sự khỏe mạnh và mang chút máu chiến thì hãy chọn. Gà chọi tốt luôn thể hiện một dáng đứng rất oai dũng và điều đặc biệt lưu ý là không phối giống gà mái với gà trống thuộc cùng một đàn. Bởi khi đó, dù cho giống gà bố, mẹ có tốt đến đâu thì gà chọi con sinh ra nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố cận huyết. 

Cẩm nang hướng dẫn cách nuôi gà chọi - cách chọn gà chọi con

Về đường nét, cách chọn gà chọi đẹp là con gà mào công, mắt trắng, mỏ ba soi chiều cao khoảng 40 – 50 cm tính từ chân đến cánh vai, khung bệ tốt. Đặc biệt gà chọi rất quan trọng ở cặp chân – vũ khí lợi hại khi thi đấu. Cặp chân gà chọi đẹp như chân vàng điểm mực, hậu độ nổi phồng lên. Ngoài hình dáng thì một con gà chọi ‘thông minh’ là điều quan trọng không kém. Đó là một chú gà có thế võ hay và chiến thuật, ít để đối phương đánh vào đầu.

3. Hướng dẫn quy trình nuôi và chăm sóc gà chọi 

Giai đoạn 1: Cách nuôi và chăm sóc gà chọi từ khi mới nở đến 2 tháng tuổi

Khi gà chọi bắt đầu ấp sẽ được nhốt riêng để nó có thể yên tâm ấp mà không bị làm phiền. Sau khi gà con nở ra, gà mẹ sẽ nuôi con luôn ở đó cho đến khi 2 tháng tuổi. Chúng ta sẽ nhốt mẹ và con vào chung 1 khu nhốt riêng ấm áp, kín gió vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè và đặc biệt là ánh sáng phải đủ sáng.

Cẩm nang hướng dẫn cách nuôi gà chọi - cách nuôi gà chọi con

Nhiều người khi gà mới nở đã tách mẹ và thắp bóng đèn cho gà con, lượng nhiệt của bóng đèn sẽ không bằng nhiệt của cơ thể gà mẹ. Khi gà mẹ nuôi con nó sẽ biết con nó nóng hay lạnh và điều chỉnh việc ủ ấm cho con nó. Thêm vào đó gà con là món khoái khẩu của chuột, sẽ rất dễ bị chuột nó xơi. Ở cùng gà mẹ, gà chọi con sẽ không bị... strees nhờ vậy gà càng thoải mái nó càng ít bệnh và lớn nhanh.  Trong thời gian này tuyệt đối phải để gà mẹ nuôi con. Tức là nuôi gà mẹ lẫn gà con chung nhau, gà mẹ sẽ che chở cho gà con tránh bọn chuột vào ăn cắp mất gà, đồng thời gà mẹ sẽ ủ ấm khi gà con rét.

Giai đoạn 2: Kỹ thuật nuôi gà chọi từ 2 tháng tuổi đến khi đạt khối lượng 1kg

Cách chăm gà chọi đạt 2 tháng tuổi, bạn cần bắt gà mẹ ra riêng. Nhốt gà mẹ vào chuồng riêng cho hồi sức sau đó nhốt với trống để nó tiếp tục làm việc sinh nở. Gà con được tách riêng ra 1 khu khác thả rông cùng những con gà khác. Nếu có nhiều đàn, bạn có thể nhốt chung chúng với nhau.

Khu nuôi này cần 1 gian nhà có lợp mái che, có cửa đầy đủ để tránh mưa, rét, đêm gà sẽ vào đó ngủ. Cần có khu chơi ngoài trời, có bóng cây càng tốt để gà vui chơi khi trời đẹp và hàng ngày thả gà ra đó.

Khu vui chơi phải đủ rộng để gà chọi con bay nhảy thoái mái, phát huy sở trường bản năng.

Giai đoạn 3: Cách chăm gà chọi từ 1kg đến khi lên chuồng

Sau khi gà được 1 kg bạn cần phải cho gà chuyển qua 1 khu nuôi tập trung khác. Bởi vì chế độ ăn của giai đoạn này khác với giai đoạn trước đồng thời khu chuồng này cần nhường lại cho lứa gà con sau.

Cách nuôi gà chọi được từ 1kg trở lên cần cho gà ăn bằng lúa mầm, loại lúa được ủ sao cho nhú mầm 1 chút rồi. Bạn cần lưu ý rằng lúa bắt buộc phải rửa sạch và hớt hết hạt lép rồi mới tiền hành ngâm. Ngâm 12-24 tiếng sau đó đem ủ cho lên mầm.

Cẩm nang hướng dẫn cách nuôi gà chọi

Nền của khu nuôi thả gà chọi bắt buộc phải là nền đất vì gà có thói quen lấy chân cào xuống bới giun. Nếu là nền gạch nó sẽ bị hỏng móng hoặc mòn móng sau này sẽ không thi đấu được.

Ngoài ra nền đất rất êm ko làm đau hoặc làm gà bị thương khi nhảy gà sẽ không bị hỏng chân và gân. Bên cạnh đó, nền đất lại mát không nóng như nền bê tông nên mùa hè bạn có thể phun nước lên nền làm mát cho khu thả gà. Bạn cũng có thể thi thoảng cho gà ăn thêm rau củ quả, hoặc thịt cá, tùy sở thích và phù hợp với cuộc sống của bạn.

Giai đoạn 4: Cẩm nang nuôi gà chọi từ khi lên chuồng đến khi thử mỏ, thử đòn

Cẩm nang nuôi gà chọi tốt nhất đó là ngay khi gà tập gáy sẽ cho gà lên chuồng. Tức là nhốt riêng từng con trống vì trong giai đoạn này gà bắt đầu rất hăng, sẽ dễ đánh nhau thừa sống thiếu chết. Đối với gà mái thì không thi đấu nên sẽ được bắt và chọn riêng, con nào đẹp thì để làm giống, con nào xấu có thể nuôi thịt hoặc nuôi để đẻ trứng ăn. Trứng gà chọi rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Giai đoạn này, nền chuồng vẫn phải có cát để bảo vệ chân gà. Vì gà nhốt riêng trong nhà nên vào ban ngày bạn cần bắt gà và úp ra ngoài sân để cho gà phơi nắng. Cũng có thể úp dưới bóng cây, nếu có chuồng rộng nửa chuồng che mưa nắng, nửa chuồng để gà phơi nắng luôn thì lại càng tốt.

Cho gà phơi nắng phải lưu ý đến ánh nắng đừng gay gắt quá, và cũng không nên để phơi lâu. Tốt nhất là dưới bóng cây đủ sáng, nắng xiên vào buổi sáng và đến trưa thì mát mẻ. Khi gà gáy thuần thục, căng sức, gáy căng, gáy khỏe. Đồng thời bộ lông đã khô hết, nghĩa là hết lông măng rồi. Lúc này gà chọi  tầm 8-9 tháng tuổi, bạn cần bắt đầu tìm cho gà đối thủ cùng tuổi trẻ tài cao như gà của mình để thử mỏ. Thử tài đầu tiên xem gà hay dở ra sao để còn nuôi tiếp hay... bán thịt.

Giai đoạn 5: Vần vỗ chăm sóc gà chọi và cho ra trường đánh

Vào trận mở mỏ đầu tiên nên cho gà thi đấu 1 hiệp 15 phút. Chân đá căng, chính xác, lối hay thì đưa vào quá trình vần vỗ.

Gà sau khi thử mỏ lại nuôi lại cho đến khi khỏe lại. Khoảng 1 tuần gà sẽ căng sức, sẽ đem đi luyện tập chạy lồng, chạy hơi, và lại cho đánh với gà khác cùng trạng để luyện tập. Quá trình luyện tập rất công phu sẽ nói trong một bài khác. Khoảng 2-3 tháng sau bắt đầu cho gà đi thi đấu.

 

Cung Cấp Thuốc Gà Đá, Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuốc Nuôi Gà Đá

>> Giảm 20 % giá hôm nay, mua 2 tặng thêm 1

++ Truy cập website.    https://thuocgada24h.com 

  0775 275 285

>> Chuyên cung cấp sỉ lẻ thuốc gà đá, thuốc nuôi gà, thuốc chữa bệnh gà đá giá tốt nhất Liên hệ: 0775 275 285.

Truy cập website thuocgada24h.com để biết thêm chi tiết

>> Xem Thêm: Hướng dẫn nuôi gà, kỹ thuật nuôi gà đá  >> huongdanuoiga.com

>> Xem Thêm: thuốc gà đá, thuốc tăng lực gà đá, thuốc nuôi gà >> thuocgada24h.com

 

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 6

Hôm nay: 291

Hôm qua: 1626

Tuần này: 291

Tháng này: 37846

Năm:367418

Tổng: 1678356

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/-gioi-thieu-mot-so-web-site-kiem-tien-online-uy-tin-kiem-200k-den-300k-moi-ngay--a3
https://auview.net
https://timebucks.com/?refID=218057284