Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Chung

Cách nuôi gà chọi thay lông nhanh, mượt, cực kì đẹp mã


Cách nuôi gà chọi thay lông nhanh - mượt thì các sư kê cần làm hết sức tỉ mỉ và cẩn thận bởi nó có thể ảnh hưởng tới thể chất, sức khỏe chú gà chọi của bạn. Do vậy, nếu bạn muốn gà thay lông nhanh thì nên chú ý một số điểm mà thuocgada24h.com lưu ý dưới  đây nhé.

1. Cách nhận biết khi gà chọi thay lông 

Vào mỗi cuối hè đầu thu, gà chọi bước vào mùa thay lông để trút bỏ bộ lông cũ. Với những người nuôi đã có kinh nghiệm lâu năm thì mùa gà chọi thay lông đã quá quen thuộc, nhưng những ai mới bắt đầu nuôi gà chọi thì dấu hiệu gà chọi thay lông vẫn còn rất lạ lẫm, nếu không hiểu rõ có thể nhầm lẫn gà mắc bệnh.

Cách nhận biết khi gà chọi thay lông

Thay lông ở gà chọi giúp gà trút bỏ bộ lông cũ và thay vào đó mọc ra bộ lông mới, việc thay lông ở gà chọi diễn ra tuần tự, đầu tiên sẽ xuất hiện ở phần đầu, sau đó lan xuống cổ, lưng, ức, cánh và đuôi. Để gà chọi rụng hết bộ lông cũ và thay bằng bộ lông mới sẽ mất khoảng thời gian từ 8 – 16 tuần. Thời gian này có thể kéo dài thêm tùy thuộc vào sức khỏe của gà.

2. Cách nuôi gà chọi thay lông nhanh - mượt đẹp mã

Theo kinh nghiệm lâu năm nuôi gà chọi của thuocgada24h.com thì gà chọi thay lông còn khó nuôi hơn rất nhiều so gà chọi chiến vì từ chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc phức tạp hơn nếu không chăm kỹ lưỡng bộ lông mới của gà mọc ra sẽ không được bền. Thông thường để nuôi gà chọi thay lông mất khoảng thời gian là 4 tháng chia ra từng giai đoạn khác nhau để chăm tốt hơn.

  • Giai đoạn 1: Gà chọi bắt đầu thay lông

Ở giai đoạn gà chọi bắt đầu thay lông, lúc này gà vẫn còn khỏe nên được nghỉ và trong chế độ gà mái có thể cho đúc 1 ổ, thức ăn cũng cần tăng cường giá, cà chua và mồi cho gà chọi trống.

Tắm cho gà hàng ngày vào buổi trưa, sau khi tắm lấy khăn lau nhẹ cho ráo nước. Nuôi gà chọi thay lông nhanh phải thay đổi chế độ ăn của chúng, cho ăn thóc bình thường nhưng phải giảm đi khoảng 1/3 và thay vào đó tăng rau cho gà. Chế độ ăn này giúp gà chọi gião lỗ chân lông, ép con gà thay chút sau đó rút 3 cái lông đầu cánh ở 2 bên cánh gà cùng với 2 lông đuôi chúa. Bởi lông này thường thay rất lâu nên phải rút đi cho thay cùng một lúc lông sẽ mọc đều.

Bao giờ quan sát thấy gà bạc hẳn vào vụ thay lông thì bổ sung thêm mồi và lạc vào khẩu phần ăn của gà chọi, cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

Cách nuôi gà chọi thay lông nhanh - mượt đẹp mã

  • Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông mới

Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định tới cả bộ lông mới của gà chọi. Khi gà chuẩn bị ra lông ta thay đổi chế độ ăn của chúng như sau:

Cho gà ăn khẩu phần ít hơn bằng 2/3 khẩu phần ăn của gà chiến, bổ sung thêm rau, lạc mỗi ngày cho khoảng 3 hạt, dầu cá bổ sung 2 ngày 1 viên giúp lông mọc ra bóng mượt.

  • Giai đoạn 3: Gà chọi khô lông

Khi gà chọi đang thay lông bước vào giai đoạn này thường tăng cân rất nhanh nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho chúng, bỏ thịt lợn và khoảng 1 tuần mới tắm một lần, vì gà rất sợ nước nên tắm nhằm tăng độ ẩm kích thích gà ra lông, lông đỡ bị xoăn và tắm lúc trời hửng nắng, lau khô nhẹ nhàng đem gà phơi nắng nhẹ, nếu không sẽ làm cho gà dễ mất gân hay mắc bệnh đường hô hấp.

Khi lông gà đã ra nhiều và đợi lông khô hẳn ta tiến hành cắt lông, vào vần gà chọi. Nuôi gà chọi thay lông đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức chăm chút tỉ mỉ, do đó người nuôi cần lưu ý chế độ ăn của chúng điều chỉnh sao cho hợp nhất giúp bộ lông mới tuyệt đẹp.

Những điều cần lưu ý khi muốn gà thay lông nhanh

3. Những điều cần lưu ý khi muốn gà chọi thay lông nhanh

Thay lông là quá trình diễn ra thường xuyên và tự nhiên ở gà. Nên nếu can thiệp vào quá trình thay lông tự nhiên sinh trưởng của gà hay muốn gà nhanh ra lông thì bạn cần lưu ý:

  • Cần chuẩn bị thể chất cho gà

Kích thích gà thay lông nhanh thì thể chất gà cần đảm bảo đủ hoặc dư thừa. Như vậy khi bị rút lông thì không ảnh hưởng tới cơ thể gà. Nếu như gà khoẻ mạnh, cơ thể cường tráng thì không sao, chứ nếu gà yếu ớt, gầy gò thì rất khó đảm bảo lông mềm mượt và ra lông đều.

  • Không nên lạm dụng thuốc

Các loại thuốc kích thích rất có hại cho gà. Do vậy nên biết cách xử lý và sử dụng một cách tốt nhất. Không nên lạm dụng dẫn tới rối loạn sinh trưởng ở gà dẫn tới tình trạng gà bị ốm, suy kiệt, rối loạn trao đổi chất.

  • Sức khoẻ của gà thay lông

Gà thay lông là giai đoạn cơ thể gà yếu nhất cần đảm bảo chăm sóc kỹ càng. Để ý từng hoạt động của gà để nhanh chóng nắm bắt được tình trạng, từ đó khắc phục nhanh nhất đảm bảo cho gà.

  • Gà thay lông không đánh, không đạp mái

Khi gà thay lông nhất là muốn thay lông nhanh không được cho đạp mái hoặc đánh trậ, như thế ảnh hưởng tới lông gà. Khiến lông gà bị rụng, dập hoặc gẫy. Ảnh hưởng tới thẩm mỹ và toàn bộ lứa lông.

Cung Cấp Thuốc Gà Đá, Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuốc Nuôi Gà Đá

>> Giảm 20 % giá hôm nay, mua 2 tặng thêm 1

++ Truy cập website.    https://thuocgada24h.com 

  0775 275 285

>> Chuyên cung cấp sỉ lẻ thuốc gà đá, thuốc nuôi gà, thuốc chữa bệnh gà đá giá tốt nhất Liên hệ: 0775 275 285.

Truy cập website thuocgada24h.com để biết thêm chi tiết

>> Xem Thêm: Hướng dẫn nuôi gà, kỹ thuật nuôi gà đá  >> huongdanuoiga.com

>> Xem Thêm: thuốc gà đá, thuốc tăng lực gà đá, thuốc nuôi gà >> thuocgada24h.com

 

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 10

Hôm nay: 350

Hôm qua: 1626

Tuần này: 350

Tháng này: 37905

Năm:367477

Tổng: 1678415

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/-gioi-thieu-mot-so-web-site-kiem-tien-online-uy-tin-kiem-200k-den-300k-moi-ngay--a3
https://auview.net
https://timebucks.com/?refID=218057284