Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Game Giải Trí

Cách nuôi gà chọi con - gà chọi tơ khỏe mạnh, thành chiến kê chuyên nghiệp


Cách nuôi và chăm sóc gà chọi con, gà chọi tơ thành những chiến kê khỏe mạnh, sung mãn cần phải có công thức chăm sóc khoa học và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cùng thuocgada24h.com tìm hiểu cách chăm sóc gà chọi con chi tiết trong bài viết sau!

1. Cách nuôi gà chọi con khỏe mạnh nhờ chọn giống tốt

Cách nuôi gà chọi tơ thành gà chiến không sợ bất kì đối thủ nào là cả một quá trình chăm sóc, luyện tập. Không phải tự dưng mà một con gà nòi bình thường trở thành anh hùng trên trường đấu. Để có một chú gà tơ khỏe mạnh thì điều đầu tiên mà hầu hết sư kê nào cũng sẽ trải qua đó là chọn giống.

Để có được một lứa gà chọi cọn năng động, hiếu chiến; khỏe mạnh thì công đoạn lựa chọn giống đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì chỉ có giống tốt mới cho ra được thế hệ sau tốt do kế thừa gen tốt từ bố mẹ.

Cách nuôi gà chọi con khỏe mạnh nhờ chọn giống tốt

Với những con gà chọi con mới nở. Các sư kê cần chọn những con gà khỏe mạnh với những đặc điểm sau đây:

  • Gà con có thể đứng thẳng, vững vàng, các ngón chân thẳng, không bị cong vẹo
  • Gà nhanh nhẹn, hoạt động bình thường, không có các dị dạng
  • Mắt gà con sáng, tròn
  • Lông gà đều, khô, sạch sẽ
  • Mỏ gà lành lặn, không bị vẹo, lệch không có dị hình
  • Rốn gà con khép kín, khô và không bị viêm nhiễm
  • Bụng gà thon, mềm

Một con gà chọi mới nở thì chưa mang nhiều đặc điểm đặc trưng. Do đó, khó để biết được khả năng của nó sau này. Điều quan trọng mà các sư kê cần quan tâm là việc chúng có khỏe mạnh và lành lặn hay không, khả năng hấp thụ dinh dưỡng, hoạt động có tốt hay không.

2. Cách chăm sóc gà chọi tơ có lực, hiếu chiến

Khi các đã chọn được những chú gà chọi con khỏe mạnh thì việc tiếp theo các sư kê cần tìm hiểu là cách nuôi gà chọi con mới nở và cách chăm sóc chúng sao cho tốt nhất.

- Cách nuôi gà con mới nở. Gà chọi con mới nở nên cho ăn gì?

Gà con mới nở cho ăn gì là câu hỏi của rất nhiều sư kê về cách chăm sóc gà con mới nở. Đối với gà chọi con mới nở, 1 tháng tuổi, gà chọi 2 tháng tuổi, gà chọi 3 tháng tuổi, các bạn có thể cho gà chọi ăn các loại thức ăn mềm để gà dễ tiêu hóa. Các loại thức ăn thông thường như giun, côn trùng, các loại ngũ cốc rất tốt cho gà con. Các bạn cũng có thể kết hợp cho gà ăn một ít cám công nghiệp trong ngày đầu tiên. Bởi cám công nghiệp có nhiều chất dinh dưỡng. Khá tốt cho việc phát triển của gà con trong giai đoạn đầu này. 

Cách nuôi gà con mới nở. Gà chọi con mới nở nên cho ăn gì?

Khi gà chọi 1 tháng tuổi, gà chọi 2 tháng tuổi, gà chọi 3 tháng tuổi thì có thể bắt đầu cho gà làm quen với thứ ăn mồi như thịt, ray, lươn,… Đồng thời giảm dần việc cho gà chọi con ăn cám.

Một lưu ý trong cách nuôi gà chọi con mới nở là việc cho gà chọi con ăn ngũ cốc và các thức phẩm thông thường vẫn nên chú trọng hơn là các loại cám công nghiệp. Không nên lạm dụng cám dễ khiến gà con bị béo, yếu ớt.

- Gà con mới nở cho uống thuốc gì?

Trong 3 ngày đầu tiên sau khi gà chọi nở người nuôi có thể cho gà chọi con uống thuốc kháng sinh phòng bệnh E.coli, bệnh viêm rốn, bệnh thương hàn. Ngoài ra các sư kê cũng có thể sung vitamin A, D, E cho gà con. Sư kê có thể hòa thuốc vào nước cho gà uống hoặc dùng xilanh cho gà uống.

Nếu gà con bị hở rốn thì có thể sát trùng bằng cồn iot 0,5 % hoặc thuốc xanh methylen 1%. Những loại thuốc này các sư kê có thể tìm mua ở các hiệu thuốc thú ý trên toàn quốc.

>>> Xem thêm: Địa chỉ uy tín bán thuốc chuyên dụng dàng riêng cho Gà chọi 

- Giữ vệ sinh lồng úm, chuồng gà cho gà con

Việc giữ vệ sinh chuồng trại đặc biệt là lồng úm gà con là điều hết sức quan trọng trong cách chăm sóc gà chọi tơ. Nếu chường trại không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến gà con dễ mắc bệnh, nhiễm khuẩn và chậm lớn

Với lồng úm gà chọi con, các sư kê cần vệ sinh và khử trùng trước khi úm gà. Trong giai đoạn úm gà con cũng phải vệ sinh thường xuyên tránh các mầm bệnh, vi khuẩn gây bệnh cho gà chọi con mới nở.

Cách chăm sóc gà chọi tơ có lực, hiếu chiến

Đối với chuồng trại và khu vực hoạt động của gà chọi con 3 – 6 tháng tuổi cũng cần khử trùng định kì. Tránh các bệnh thường gặp ở gà chọi như bệnh mốc trắng ở gà chọi. Bệnh gà rù, bệnh marek ở gà chọi. Và các bệnh thông thường khác.

- Nước uống của gà chọi con

Trong kỹ thuật nuôi gà con mới nở thì nước uống thường là vấn đề mà nhiều sư kê hay bỏ qua nhất. Tuy nhiên đây cũng là một yếu tố mà bạn không nên xem thường. Nên thay nước uống và vệ sinh khay nước cho gà chọi hàng ngày. Để đảm bảo vệ sinh bạn có thể thêm vào nước uống của gà chọi con khoảng 5g đường glucozo hoặc 1g vitamin C để gà chọi có thêm sức đề kháng hơn trong giai đoạn này.

Trên đây là cách nuôi gà chọi con mà các sư kê có thể tham khảo và áp dụng vào cách nuôi gà con mới nở của mình. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho các sư kê trong cách chăm sóc gà chọi tơ tốt nhất.

Truyện cổ tích Channel Youtube thuviensach.vn Channel Youtube thuviensach.vn Channel Youtube thuviensach.vn https://thuviensach.vn/marketing-ban-hang-l40

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 30

Hôm nay: 1250

Hôm qua: 45770

Tuần này: 169810

Tháng này: 169810

Năm:1632920

Tổng: 14742300