Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Game Giải Trí

Thể Loại Sách

Phổ Thông

Văn Hoá

Chung

Cách nuôi gà chọi có thể lực tốt, đá trận nào thắng trận ấy


Nuôi gà chọi lớn nhanh thì hầu hết sư kê ai cũng nắm được nhưng cách nuôi làm sao để gà chọi có lực, dũng mãnh, hiếu chiến lại đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc phức tạp và tỉ mỉ hơn. Đọc ngay bài viết sau của thuocgada24h.com để biết cách biến chú gà mộc của bạn trở thành một chiến kê chính hiệu.

1. Thế nào là một chú gà chọi có lực?

Gà chọi có lực là những chú gà thể hiện được sức mạnh của mình trên từng cú đánh, cú đá trong mỗi trận chiến. Những cú đá này có thể gây được sự đau đớn, mất sức cho gà đối phương. Khi cú ra đòn có lực sẽ phát ra những âm thanh như chát, bộp … tuỳ thuộc vào từng vị trí trên gà đối thủ.

 Thế nào là một chú gà chọi có lực?

Bất cứ sư kê nào nuôi gà cũng đều mong muốn gà chọi có thể lực tốt để có thể nhanh chóng kết thúc đối thủ, nhờ đó mà các trận chiến sẽ dễ dàng hơn và bớt căng thẳng hơn.

2. Cách nuôi gà chọi có thể lực tốt bằng chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng

Để đảm bảo gà chọi có thể lực tốt và đá có lực thì chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng. Không được để gà chọi bị thiếu thịt bởi lực đá có thể giảm trong những trận chiến. Chế độ ăn uống là 1 bước quan trọng trong cách nuôi gà đá có lực khoẻ mạnh.

 • Thức ăn chính để gà chọi có thể lực tốt

Thức ăn chính của gà thông thường sẽ là thóc, thóc sẽ được ngâm để loại bỏ hoàn toàn được các hạt lép. Để gà có thể lực tốt thì nêng cho ăn thóc ngâm đã mọc mầm, như vậy chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với thóc thông thường.

 • Bổ sung mồi, chất tanh để tăng lực đá cho gà

Nguồn thức ăn cho gà đá có lực không thể thiếu được đó là các loại mồi thêm. Loại mồi được sử dụng nhiều nhất vẫn là thịt lợn, sụn lợn hoặc các loại thịt bò, chất tanh từ bò sát. Ví dụ như bổ sung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc các loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Các sư kê không nên cho gà ăn ếch nhái vì có thể bị run chân. Mồi và chất tanh bổ sung này nên cho gà ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hoá tốt nhất.

 • Thêm các loại rau, chất xơ cho gà

Bổ xung thêm các loại rau xanh tăng cường dưỡng chất cho gà, vừa giúp chúng tạo cảm giác mát mẻ, không bị xót ruột. Các loại rau được lựa chọn là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu, giá đỗ...

 • Bổ sung các khoáng chất, vitamin

Không thể thiếu được là các loại vitamin, canxi giúp gà đá có lực hơn. Đây là cách nuôi gà đá có lực mà nhiều chủ kê thường sử dụng. Tham khảo các sản phẩm dinh dưỡng từ các cửa hàng thuốc thú y nhé.

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua thuốc và các loại vitamin cho gà uy tín nhất thị trường hiện nay

3. Cách nuôi gà chọi có lực nhờ chế độ luyện tập đều đặn

Song song với chế độ ăn uống là chế độ luyện tập đều đặn giúp gà chọi có lực tốt. Các sư kê cần đảm bảo quá trình luyện tập cho gà chọi được thường xuyên, dẻo dai thì mới có thể đá có lực được.

 • Chế độ tập thể dục hàng ngày cho gà có lực

Nếu như ngày thường có thể sử dụng các loại thường để tập luyện thì giai đoạn muốn gà tăng lực bạn có thể đổi sang các dụng cụ chuyên dụng như các máy chạy dành cho gà chọi. Từ đó tăng cường các bó cơn chân, cơ đùi, việc tập luyện này cũng rất hữu ích cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy, lồng chạy thông thường mà nhiều người chế tạo.

Chế độ tập thể dục hàng ngày cho gà có lực

 • Tập vần hơi, vần đòn chính là cách nuôi gà chọi có lực

Nguyên tắc chung khi nuôi gà chọi có lực là bạn vần gà theo mức độ hao tổn năng lượng từ thấp đến cao, từ hình thức đơn giản đến phức tạp. Khi đạt tới điểm đỉnh phong độ, bạn phải cho gà tập với cường độ hạ dần để cho đúng ngày ra trường chúng có thể lực hoàn chỉnh. Vậy chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là một chú gà mộc muốn thực hiện cách nuôi gà đá có lực để ra thi đấu được thì cần vần theo cung bậc nào phải không? Bảng vần dưới đây đã được tìm hiểu rất kỹ và đưa ra quy chuẩn: một chú gà mộc, nguyên lông lá, được xom om qua chè tươi, chạy lồng và thuốc men khoảng 1 tuần rồi nghỉ 2 ngày thì mới bắt đầu vào vần.

Tập vần hơi, vần đòn chính là cách nuôi gà chọi có lực

Công thức chung cho gà chọi đòn có lực sung mãn:

-  Vần 1 hồ đòn kỳ 1 (từ 15 đến 20 phút) số ngày nghỉ sẽ là 8 ngày, Vần 1 hồ hơi (từ 30 đến 40 phút) thì nghỉ 7 ngày.

-  Vần 2 hồ đòn kỳ 2 (từ 17 đến 25 phút) số ngày nghỉ sẽ là 14-20 ngày, Vần 2 hồ hơi ( từ 30 đến 40 phút) thì nghỉ 10 ngày.

-  Vần 3 hoặc 4 hồ đòn kỳ 3 (từ 17 đến 25 phút) thì nghỉ là 21-28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ hơi (từ 30 đến 40 phút) thì nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày thì mới cho ra trường đấu.

4. Cách nuôi gà chọi có lực thông qua chế độ chăm sóc hợp lý

Cuối cùng là chế độ chăm sóc hợp lí trong các cách nuôi gà chọi có lực. Chăm sóc rất quan trọng vừa giúp gà khoẻ hơn vừa có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất, từ đó đưa ra phương pháp xử lý tốt nhất. Các chế độ chăm sóc giúp gà chọi có lực gồm:

 • Om bóp gà thường xuyên vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc
 • Vào nghệ giúp gà được săn chắc, có sức chịu đòn cao và công lực phát ra nặng hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào công đoạn này.
 • Cách vào nghệ: Nghệ củ ( nghệ dùng để nấu thuốc) là loại nghệ chỉ có trong miền Nam. Nghệ sẽ được nấu cùng muối, phèn chua và các vị thuốc đặc biệt cho gà, nghệ được mài hoặc đánh cho ngấu và sánh là được.
 • Quần sương – dãi nắng:  Trong cách nuôi gà đá có lực thì “quần sương – dãi nắng” là hình thức rèn khổ luyện cho gà. Ngay cả khi sương xuống dày kín vào mùa đông thì gà vẫn phải tập đều. Và trong những ngày nắng nóng, gà phải được phơi nắng hàng ngày thì khi đá mới có lực và dẻo dai.

Cách nuôi gà chọi có lực thông qua chế độ chăm sóc hợp lý

 • Om chườm gà chọi sẽ giúp gà săn chắc, tăng sức chịu bền và có khả năng ra đòn nặng hơn so với gà không được om.
 • Chuồng trại sạch sẽ, thoáng, ấm áp
 • Bổ xung cát trong khu nuôi

Trên đây là những kỹ thuật cách nuôi gà chọi có lực, có sức khoẻ tốt mà các sư kê có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của thuocgada24h.com

Cung Cấp Thuốc Gà Đá, Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuốc Nuôi Gà Đá

>> Giảm 20 % giá hôm nay, mua 2 tặng thêm 1

++ Truy cập website.    https://thuocgada24h.com 

  0775 275 285

>> Chuyên cung cấp sỉ lẻ thuốc gà đá, thuốc nuôi gà, thuốc chữa bệnh gà đá giá tốt nhất Liên hệ: 0775 275 285.

Truy cập website thuocgada24h.com để biết thêm chi tiết

>> Xem Thêm: Hướng dẫn nuôi gà, kỹ thuật nuôi gà đá  >> huongdanuoiga.com

>> Xem Thêm: thuốc gà đá, thuốc tăng lực gà đá, thuốc nuôi gà >> thuocgada24h.com

 

Game Giải Trí

Thể Loại Sách

Phổ Thông

Văn Hoá

Truyện hay

Thống kê truy cập

Online: 1

Hôm nay: 413

Hôm qua: 754

Tuần này: 4052

Tháng này: 2265

Năm:746436

Tổng: 2057374

https://tailieu24h.vn/be-bong-shop-ld282
Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com