Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Chung

Cách chọn và chăm nuôi gà chọi chiến từ những kê sư hàng đầu


Bài viết dưới đây thuocgada24h.com sẽ chia sẻ cũng bạn đọc cách chọn và chăm nuôi gà chọi chiến hay nhất từ những kê sư hàng đầu có kinh nghiệm lâu năm trong làng gà đá!

1. Các phương pháp chọn giống gà chọi chiến tốt, khỏe mạnh

Để chọn được một con gà chọi chiến tốt, khỏe mạnh và có được nhiều ưu điểm vượt trội cả về kỹ năng đá gà và cả tinh thần chiến đấu của nó. Gà chọi chiến tốt hay không thì yếu tố quan trọng nhất là phụ thuộc vào giống. Riêng đối với gà thì bạn phải xem giống mái, xem mẹ của nó có thực sự ‘chuẩn’ hay không. Sự bền bỉ, gan lì và mọi ‘tài năng’ của gà chọi con chủ yếu là được di truyền từ mẹ. Bởi thế mà ông cha ta đã có câu truyền tụng rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

Tuy nhiên thì ngoài gà mái mẹ, bạn cũng cần quan tâm đến cả gà trống bố nữa. Bạn sẽ yên tâm hơn về chú chiến kê của mình nếu như bố của nó cũng là một chú gà chọi ‘có tiếng’ và thuộc dòng thuần chủng. Tầm vóc của chiến kê thường bị ảnh hưởng bởi giống bố, và đương nhiên là nó cần một cơ thể khỏe mạnh, cựa đều, chân cao, lớp vảy dày và cứng, mắt nhỏ và sâu, mỏ to và nhọn…

Theo kinh nghiệm của thuocgada24h.com thì cách chọn giống gà chọi tốt, khỏe mạnh gồm: 

  • Xem tướng mặt để chọn gà chọi con ‘chuẩn’

Một trong các cách chọn gà chọi con khỏe mạnh sau này chiến đấu tốt là xem cặp mắt của nó. Nếu gà có mí mắt mỏng, nét mặt trông lanh lợi thì mới là gà khôn và nhanh nhẹn. Ngược lại, những chú gà có mí mắt dày, đồng thời mắt hơi sâu thì thường là gà chậm chạp nên khó có cơ hội trở thành những chiến kê ‘bất khả chiến bại’ được.

chọn giống gà chọi chiến tốt

  • Xem xét cánh gà để lựa chọn gà nòi đá hay

Khi gà con lớn hơn một chút, bạn có thể dang cánh của nó ra để kiểm tra. Nếu gà có trên 19 lông cánh, lông nào cũng có cuống cứng thì mới là gà hay, gà giỏi. Bởi đó là dấu hiệu của một chú gà khỏe mạnh có khả năng vỗ cánh bánh cao, bay xa để đối đầu với đối thủ của nó.

  • Dáng đi cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn gà khỏe mạnh

Gà chọi hay phải là những chú gà có tướng đi hùng dũng, oai phong lẫm liệt, còn những chú gà trông lúc nào cũng ủ dột thì phải gọi là ‘vứt đi’ mà thôi. Dáng đứng và dáng đi của gà cho thấy 'bản tính' của nó.

  • Xem mỏ gà nòi có tốt hay không?

Như có nói đến ở trên, mỏ gà nòi ‘chuẩn’ phải to và rộng, đồng thời nó còn phải ngắn và cứng nữa thì mới có thể mở rộng để tấn công đối thủ khi bước vào những trận chiến sinh tử.

  • Kiểm tra chân gà để xác định được gà chọi 'chuẩn' 

Khi gà chọi con đã lớn hơn thì bạn nên xem xét tiếp phần vảy trên chân gà để biết được những chú gà của mình có thực sự là những chiến kê hùng dũng hay không. Chân gà chọi tốt phải có hàng vảy được sắp xếp đều, cựa gà dài (gọi là cựa sào), cựa gốc mập và thân ngắn (gọi là cựa chốt). Ngoài ra thì nhiều chú gà còn có đến 6 cựa, thực tế là 3 cựa kèm theo 3 cục u nữa, đó là những chú gà chọi cực kỳ tốt, có thể nói là đá đâu thắng đó và bất khả chiến bại.

2. Nuôi, chăm sóc gà chọi chiến khó hay dễ?

Chăm sóc một chú gà chọi chiến không phải là một việc dễ, nhièu người nuôi gà chọi chiến 2 năm, 3 năm cũng chưa chắc đã nắm hết được kỹ thuật chăn gà. Nhìn chung cách nuôi gà chọi khỏe - sung thì việc chăm sóc, nuôi dưỡng được một chú gà chiến được vô cùng tỉ mỉ và phải có nhiệt huyết, đam mê.say đắm với chúng. Với kinh nghiệm của những sư kê chơi gà sành, thuocgada24h.com xin gửi đến các bạn một số thông tin hữu ích cho những sư kê mới nuôi gà như sau:

  • Chế độ chăm sóc gà chọi chiến

Đầu tiên muốn chăm được gà chiến các người nuôi gà cốt yếu phải hiểu được chú gà chọi của mình tính cách thế nào, ưa thích cái gì để dễ dàng chăm sóc. Hiểu được con gà chiến của mình là cả một vấn đề mang yếu tố quyết định sự tốt đẹp hay không tốt đẹp của một con gà. Ví dụ, cùng một dòng gà giống chân thanh, chân đẹp nhỏ, đòn đánh lối tốt nhưng lại có hai sư kê chăm sóc, mỗi người nuôi một con gà chiến thì sẽ cho ra từng chú gà chiến dũng mãnh khác nhau.

Theo cách nuôi gà chọi chiến mà ông cha ta để lại thì khẩu phần ăn của gà đá chủ yếu là rau củ. Bởi nếu chúng ăn quá nhiều thịt dễ gây ra thừa cân, chậm chạp, khó di chuyển linh hoạt. Đặc biệt nuôi gà chọi chiến đến tuổi có thể tham gia đá thường được bổ sung dưỡng chất cần hiết đầy đủ để giúp gà có năng lượng dồi dào tập luyện.

Ngoài ra, những thức ăn khác được nhiều người bổ sung thêm cho chiến kê của mình gồm: Giun, dế, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, tép, vịt lộn, chuối xiêm những thực phẩm này nhằm tăng cường thêm sức chiến đấu mạnh mẽ cho gà đá.

Tuyệt đối không nên cho gà ăn quá nhiều thức ăn có độ đạm cao dẫn đến gà tích mỡ, thừa cân gây khó khăn trong di chuyển và cử dộng linh hoạt trước đối thủ.

  • Chuồng nuôi gà chọi chiến chất lượng

- Hướng chuồng nuôi gà chọi chiến: Hướng tốt nhất là Đông Nam, hạn chế hướng Đông, Tây Nam, Bắc.

- Lợp mái bằng tôn hoặc tấm lợp, có độ nghiêng để thoát nước, phần mái nhô ra 2- 30 cm để che mưa, gió.

- Dãy chuồng xây bằng gạch, chia ra thành các ô nhỏ rộng từ 2 – 4m2, cao 1 – 1.5m, rộng 1 – 1.2m trở lên. 3 mặt tường xây kín, tránh gió lùa.

- Nền chuồng có thể là nền đất nện chặt hoặc láng xi măng. Bên trong chuồng trải cát, dày 15- 20cm.

Nếu bạn không có diện tích để xây chuồng hoặc nuôi ít, bạn có thể làm bội bằng tre, nứa hoặc sắt để nuôi gà. Bội phải có kích thước đủ lớn để nhốt riêng từng con gà, bên trong cần có máng đựng thức ăn và nước uống.

Lưu ý:

Nếu gà chọi là gà con, bạn phải chuẩn bị cả lồng úm và đảm bảo sàn chuồng cách mặt đất tối thiểu 0.5m, bên trong đổ vỏ trấu, rơm khô hoặc mùn cưa, dày khoảng 5 – 10cm…Trong lồng úm có thiết kế bóng đèn sưởi (60-100W). Kích thước lồng úm 2m x 1m x 0,5m có thể nuôi được 100 con gà, và mật độ nuôi sẽ thay đổi theo độ tuổi của gà con

  • Cách tỉa lông gà chọi chiến

Đối với những loại gà có nhiều lông và cần tỉa thì các bạn có thể tỉa như sau:

-  Lông đầu thường được tỉa và hớt sát để các sư kê dễ bề mổ xẻ hút máu bầm và khâu vá. Ngoài ra, sự tỉa hớt cũng giúp cho gà không bị gà đối phương núm lông để đá.

-  Lông ở cổ và đùi gà nòi thường được hớt để vô nghệ và thuốc cho da gà dày dạn chịu được những cú đá hay cào (bằng móng) của gà đối phương vào những phần dễ bị trúng đòn như cổ, đầu, đùi và ngực. Gà còn được tắm nghệ để teo mỡ.

Trên đây là một số thông tin về kỹ thuật nuôi gà chọi chiếnthuocgada24h.com muốn chia sẻ đến các bạn để tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được cách nuôi gà chọi chiến đẹp, khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc, nhanh nhẹn và háu chiến.

Cung Cấp Thuốc Gà Đá, Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuốc Nuôi Gà Đá

>> Giảm 20 % giá hôm nay, mua 2 tặng thêm 1

++ Truy cập website.    https://thuocgada24h.com 

  0775 275 285

>> Chuyên cung cấp sỉ lẻ thuốc gà đá, thuốc nuôi gà, thuốc chữa bệnh gà đá giá tốt nhất Liên hệ: 0775 275 285.

Truy cập website thuocgada24h.com để biết thêm chi tiết

>> Xem Thêm: Hướng dẫn nuôi gà, kỹ thuật nuôi gà đá  >> huongdanuoiga.com

>> Xem Thêm: thuốc gà đá, thuốc tăng lực gà đá, thuốc nuôi gà >> thuocgada24h.com

 

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Truyện hay

Thống kê truy cập

Online: 9

Hôm nay: 676

Hôm qua: 1936

Tuần này: 8540

Tháng này: 51867

Năm:450762

Tổng: 1761700

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/-gioi-thieu-mot-so-web-site-kiem-tien-online-uy-tin-kiem-200k-den-300k-moi-ngay--a3
https://auview.net
https://timebucks.com/?refID=218057284