Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Game Giải Trí

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 100

Hôm nay: 65700

Hôm qua: 261700

Tuần này: 327400

Tháng này: 2999150

Năm:64111150

Tổng: 64111150

Kim Ốc Hận

Kim Ốc Hận

Tác giả: Liễu Ký Giang

Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại

Nguồn: Sưu tầm

Lượt xem: 530

Trạng thái: Hoàn thành

Ngày đăng: 03/11/2020 00:00:00

Kim Ốc Hận

Giới thiệu truyện

Sách sử chép rằng Trung Hoa thời nhà Hán có một vị hoàng đế anh minh, chí lớn tên là Lưu Triệt, hiệu Vũ Đế. Ông lãnh đạo những nhân vật kiệt xuất như Vệ Thanh, Hoắc Khứ Bệnh, Tang Hoằng Dương chinh đông dẹp bắc mở rộng biên giới lãnh thổ, đặt buôn bán giao thương với Ấn Độ, Trung Á, La Mã… xây dựng nên một thời thịnh trị đỉnh cao của triều Hán.

Nhưng Vũ Đế cũng tàn nhẫn đến mức vô tình. Chuyện xưa kể rằng khi còn nhỏ, Lưu Triệt từng hứa với thanh mai trúc mã Trần A Kiều của mình, nếu sau này cưới được nàng thì sẽ xây một tòa Kim ốc cho nàng ở. Rồi hai người thành chồng vợ, rồi Lưu Triệt vì ngôi báu và tham vọng quyền lực mà lãng quên lời hứa năm xưa, phế Trần A Kiều, đẩy nàng ra sống một mình ở lãnh cung Trường Môn, sủng ái Vệ Tử Phu và nâng đỡ Vệ gia làm đối trọng với Trần gia.

Vũ Đế có hạnh phúc hay không? Trong Sử ký của Tư Mã Thiên không còn dòng nào đề cập đến đời tư của Lưu Triệt vì cả Bản kỷ về Vũ Đế đã bị chính tay vị hoàng đế này xé bỏ khi đọc những ghi chép trung thực của nhà chép sử về mình, chỉ biết rằng người dân Trung Hoa đời sau đã dùng điển tích “Kim ốc tàng kiều” để chỉ về một nhân duyên không trọn vẹn, và lời hứa lầu vàng trở thành một mối hận tình khôn nguôi…

Và Liễu Ký Giang đã khai thác điển tích còn nhiều bí ẩn này trong Kim ốc hận, một câu chuyện xoay quanh mối tình tay ba giữa Hán Vũ Đế Lưu Triệt, Trần A Kiều và Vệ Tử Phu trong hành trình bảo vệ, vun đắp cho tình yêu đích thực của mình.

Liễu Ký Giang đã dùng bút pháp của người viết dã sử nhưng với lời văn mượt mà chau chuốt như những vần thơ để kể lại câu chuyện ba người trong bối cảnh cung đình đầy mưu mô và dối trá, nơi “ngươi cười với ta, ta cười với ngươi nhưng sau lưng là những thủ đoạn mà ngươi sống thì ta phải chết”. Đọc Kim ốc hận, người dịch cứ mãi ám ảnh bởi những đoạn độc thoại của các nhân vật. Đó là những hồi ức đẹp đẽ mà đau đớn, là sự tự vấn, tự dằn vặt về quá khứ hay tương lai. Kim ốc hận chẳng phải là nỗi hận giày vò người thiếu phụ nơi lãnh cung quạnh quẽ mà là tiếng thở dài của cuộc đời về nhân tình thế thái. Những nhân vật trong Kim ốc hận, dù là Lưu Triệt, Trần A Kiều hay Vệ Tử Phu, đều quyết liệt với lựa chọn của mình trên con đường đi tìm hạnh phúc.

Khi gấp lại cuốn sách này, có khi nào ta nhìn lại đời mình và tự vấn? Để thấy lòng mình bao dung hơn, biết thứ tha cho mình và cho người. Vì cuộc đời này thật dài, mà cũng thật ngắn ngủi, chúng ta hãy sống thật với lòng mình, hãy nắm tay người yêu thương đi suốt cuộc đời, có như thế chúng ta mới tìm thấy bình yên và hạnh phúc. Vì trong giấc mộng ba sinh, hết thảy đều chỉ là hư ảo, chỉ còn lại chân tình. Trời xanh vốn công bằng, mọi tấm chân tình đều được đền đáp.

Danh sách chương

Vào TruyệnChương 01: Bãi Sậy Xanh Rờn, Đao Tay Tuyết Trắng Chương 02: Nhà Hán Có Nữ Nhân Tên A KiềuChương 03: Nhìn Lại Nửa Cuộc Đời Phồn HoaChương 04: Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi Để Bái Sư?Chương 05: Đông Đến Cho Trà Thêm Xanh NgắtChương 06: Y Phục Như Mây, Dung Mạo Như Hoa Chương 07: Vợ Chồng Gặp Lại Chẳng Nhận RaChương 08: Món Ngon Khay Ngọc Giá Vạn TiềnChương 09: Kiều Nhi Sinh Đôi Rồng PhượngChương 10: Tướng Quân Khoác Bào Đến Biên Chương 11: Gian Khổ Luyện Binh Đi Tái BắcChương 12: Tháng Ngày Nhàn Nhã Chốn Sơn Lâm Chương 13: Lầu Mãn Phong Sắp Nổi Bão GiôngChương 14: Ngóng Về Trường An Núi Non Trùng ĐiệpChương 15: Nam Nhi Thà Chết Trong Chiến TrậnChương 16: Hai Con Chưa Nguôi Nhớ Trường An Chương 17: Cầu Y Tìm Thuốc Phải Làm Thế NàoChương 18: Chuyện Tày Đình Chấn Động Kinh Đô Chương 19: Há Vì Ơn Sinh Thành Mà Quên Chuyện Năm XưaChương 20: Khúc Hát Nghiêng Thành Vang Danh Thiên HạChương 21: Trong Cung Vị Ương Không Có Gió Trăng Chương 22: Đau Buồn Đường Đời Không Tri Kỷ Chương 23: Công Chúa Duyệt Trữ Tự Suy Xét Thiệt HơnChương 24: Thành Tức Mặc Nghiêng Ngả Tâm TưChương 25: Gió Mây Biến Chuyển Tụ Về Trường An Chương 26: Gặp Nhau Không Nhắc Chuyện Năm XưaChương 27: Không Cần Phải Dừng Xe Ở Trường MônChương 28: Luyện Cưỡi Ngựa Bắn Cung Cũng Nổi Phong BaChương 29: Vợ Chồng Vốn Là Chim Liền CánhChương 30: Thầy Trò Xa Cách Như Biển SâuChương 31: Hoa Này Tàn Hết Chẳng Còn HoaChương 32: Cỏ Đoạn Trường Là Hoa Phù DungChương 33: Lòng Ta Yên Tĩnh Ở Quê NhàChương 34: Có Thể Nóng Mặt Nhưng Đầu Phải Lạnh Chương 35: Không Tin Vua Chẳng Đòi Lại Ân Sủng Chương 36: Vòng Eo Thon Thả Nhẹ Tay NângChương 37: Chặt Cây Trước Nhất Là Cây Đào Nơi Giếng LộChương 38: Từ Đây Trưởng Thứ Đối Mặt NhauChương 39: Lại Một Đêm Bùng Cháy Hoa ĐènChương 40: Mỹ Nhân Phương Nam Tên Giai LaChương 41: Hồng Hạnh Đầu Cành Thắm Ý XuânChương 42: Cung Đàn Vừa Phất, Tiếng Còn NgânChương 43: Quanh Cảnh Tiết Thượng Tự[1] Thật ĐẹpChương 44: Gượng Cười Xoá Bỏ Mọi Ân OánChương 45: Mười Dặm Áo Đỏ Lòng Nặng TrĩuChương 46: Ngựa Xéo Hung Nô Nức Tiếng Anh HùngChương 47: Ân Tình Rơi Lệ Giữa Bụi TrầnChương 48: Gió Nam Thổi Rớt Lệ Ba XuânChương 49: Qua Rồi Một Giấc Mộng Trường Sinh
Trang 1/2 Đi

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 100

Hôm nay: 65700

Hôm qua: 261700

Tuần này: 327400

Tháng này: 2999150

Năm:64111150

Tổng: 64111150

Rút gọn link kiếm tiền
https://auview.net