Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Chung

10 TỪ TIẾNG ANH DỄ GÂY NHẦM LẪN


Cùng với phát âm và ngữ pháp, một trong những thách thứ lớn nhất cho những người học tiếng Anh là từ vựng. Bạn có thể không phải đánh vật với những từ mới khi nói, nhưng khi viết chúng ra, khả năng đọc của bạn sẽ được đánh giá.

Dù là một ngôn ngữ hay và tuyệt vời (xem chín lý do tại sao tiếng Anh trở nên phổ biến), đây cũng không phải là ngôn ngữ dễ đọc nhất. Các phát âm và ô hợp những cách kết hợp các chữ cái lạ lùng không phải lúc nào cũng là dấu hiệu cho cách viết – do đó bạn cũng đừng thắc mắc tại sao những người học (và cả người nói tiếng Anh bản xứ!) đôi khi phải vật vã mới viết được đúng.

1. Necessary

Đau đầu thật! Từ này có hai chữ “c”, hai chữ “s” hay lai một trong hai trường hợp đó? Xử lý câu hỏi hóc búa này bằng cách tưởng tượng rằng bạn đang mặc một chiếc áo phông có một sleeve (tay áo). Mặc như thế có dễ không? Tất nhiên là không rồi – vì một cái áo cần phải có một collar (cổ áo, chữ c!) và hai sleeve (tay áo, chữ s!)

2. Stationary VÀ Stationery

Hai từ này hoàn toàn khác nghĩa nhau: “Stationary” có nghĩa là không dịch chuyển, trong khi “stationery” dùng để chỉ các vật dụng văn phòng như bút chì, tẩy, giấy, và phong bì. Nhưng làm thế nào để nhớ được từ nào chỉ cái nào. Lấy ERY, phần cuối của từ “stationery”, theo manh mối: Giờ hãy nhớ rằng chữ “e” là của từ erasers và enlopers – hai thành phần rất thông dụng trong các stationery (vật dụng văn phòng)!

3. Separate

Khi đọc từ này, có vẻ cũng giống như từ “seperate”. Tuy nhiên, viết theo cách này là sai, sai, và sai! Giờ để không mắc lại lỗi này nữa, hãy nghĩ về một con chuột cống béo và đầy lông. Đây là một hình ảnh bạn không thể quên được trong một thời gian! Hãy nhớ: there’s a rat in “separate”.

4. Affect VÀ Effect

Hai từ đồng âm này phát âm giống nhau nhưng có cách viết và/hoặc nghĩa khác nhau – gây rất nhiều tranh cãi trong các bài viết khắp toàn cầu! Làm thế nào để nhớ được cần phải dùng từ nào? Hãy lấy chữ cái đầu của từng từ làm gợi ý cho bạn. “Affect” bắt đầu bằng chữ “a” và chỉ một action, trong khi đó “effect” bắt đầu bằng chữ “e” và chỉ tác động khi end(kết thúc)

5. Embarrassed

Bạn xấu hổ khi không viết được từ này? Bạn không phải là người duy nhất đâu! Đây là một trường hợp hai chữ cái gây nhầm lẫn khác. Trong trường hợp này, chúng ta cần nhớ hai chữ “r” và “s”. Để tập nhớ, hãy tưởng tượng một cậu bé xấu hổ vì giọng ca khủng khiếp của chị mình và nghĩ về câu: “He goes really red when his sister sings.” (Cậu bé đỏ bừng mặt khi nghe chị gái hát.)

6. Compliment VÀ Complement

Compliment là lời khen một người nói về một người khác, trong khi đó complement là một điều gì đó bổ sung hoặc hoàn thiện cho một thứ khác (ví dụ, bơ là một món ăn bổ sung cho rượu). Để nhớ từ nào dùng cho cái nào, hãy nhìn vào chữ cái ở giữa: Ngược với compliment là insult (nhục mạ). Trong khi đó, complement lại có tác dụng enhance cho một thứ khác.

7. Accommodation

Ồ, lại một từ dễ nhầm lẫn bởi hai chữ cái nữa! Để nhớ phải dùng hai cặp chữ cái trong từ này, hãy tự hình dung ra bạn đang nhận một phòng khách sạn cao cấp có hai giường ngủ lớn. Cuối cùng, accommodation tốt nhất sẽ có hai cặp giường.

8. Rhythm

Vâng, rhythm (giai điệu). Từ phát âm khó này không có nguyên âm và có nhiều âm “h” hơn bình thường. Bạn không phải là người duy nhất cho rằng từ này khó nhìn và khó nhớ. Giờ bạn hãy tưởng tượng một sàn nhảy toàn các vũ công đang nhảy hết mình và đọc rất dõng dạc câu nói dễ nhớ: “Rhythm helps your two hips move.” (Giai điệu khiến cho hông bạn không giữ yên được).

9. Dessert vÀ Desert

“Dessert” rất giống với “desert” đối với hầu hết những người học tiếng Anh – và với cả một vài người nói tiếng Anh bản xứ! Từ nào có hai chữ “s”? Hãy chụp ảnh bạn đang say mê một chiếc bánh sô cô la lộng lẫy, những lát chuối, hay loại kẹo nào bạn thích. Bạn muốn có thêm nữa không. Chúng tôi cũng tưởng thế! Hãy sẵn sàng để thêm một chữ “s” nữa: Khi nói đến dessert (món tráng miệng), chúng tôi luôn muốn một chút nữa.

10. Dilemma

Với tất cả những người phát âm từ dilemmas, chỉ cần học một lần! Thông thường, mọi người sẽ bỏ qua chữ “m” thứ hai khi phát âm từ khó này. Ghi nhớ điều này và đừng bỏ qua điều đó bằng cách nhớ câu “Emma có dilemma”.

>>Những từ ngữ dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Anh,Các cặp từ dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Anh,Những từ tiếng Anh dễ phát âm sai,Những từ tiếng Anh dài và khó,Những từ tiếng Anh ít người biết,Những từ tiếng Anh khó đọc nhất thế giới,Những từ tiếng Anh dễ đọc nhầm,Những từ phát âm gần giống nhau trong tiếng Anh

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 9

Hôm nay: 320

Hôm qua: 1626

Tuần này: 320

Tháng này: 37875

Năm:367447

Tổng: 1678385

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/-gioi-thieu-mot-so-web-site-kiem-tien-online-uy-tin-kiem-200k-den-300k-moi-ngay--a3
https://auview.net
https://timebucks.com/?refID=218057284