Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Chung

Ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam


Nằm ở mũi Kê Gà (Bình Thuận), ngọn hải đăng cùng tên là điểm du lịch, chụp hình nổi tiếng với giới xê dịch

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Phan Thiết, du khách sẽ phải di chuyển khoảng 20 km. Thời gian đẹp nhất để ghé thăm ngọn hải đăng này là từ tháng 2 đến tháng 7 hoặc từ tháng 9 tới tháng 1 năm sau.

Hải đăng Kê Gà (hoặc Khê Gà) được xây từ năm 1897 và mất 1 năm để hoàn thành. Đây là ngọn hải đăng lâu đời nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, Kê Gà cũng là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam (65 m) với gần 200 bậc thang.

Sau khi tới nơi, du khách sẽ đi cano ra hải đăng với giá 50.000 đồng/người/khứ hồi. Vào lúc thủy triều xuống, một dải cát nối từ đất liền ra mũi Kê Gà sẽ hiện ra. Giống như nhiều ngọn hải đăng khác, nó được sử dụng để giúp các thuyền trưởng điều hướng trong đêm. Ngọn đèn trong tháp có thể chiếu sáng tới gần 40 km.

Bên cạnh nhiệm vụ dẫn đường cho tàu thuyền, hải đăng Kê Gà còn là nơi chụp ảnh nổi tiếng. Nhiều cặp còn chọn nơi này để chụp ảnh cưới bởi vẻ hoang sơ, tình tứ với sóng biển cùng những phiến đá gập ghềnh. Kiểu chụp cơ bản nhất là chọn góc rộng, bao lấy toàn cảnh và ngọn hải đăng ở background.

Nếu đứng ở mũi hải đăng, du khách có thể chọn kiểu chụp hướng từ dưới lên. Ngọn hải đăng phía sau sẽ hùng vĩ hơn hẳn trong bức hình. Nếu căn được khoảnh khắc mặt trời mọc (hoặc lặn) phía sau ngọn hải đăng, tấm ảnh cũng sẽ rất ấn tượng. Trong khung hình, bạn cũng nên làm nổi bật những tảng đá cuội đặc trưng.

Một background cũng được du khách ưa chuộng khi đến ngắm hải đăng Kê Gà là hàng cây sứ trăm tuổi. Những cây sứ đại thụ hai bên đường đem đến cảm giác ma mị cho bức ảnh.Một background cũng được du khách ưa chuộng khi đến ngắm hải đăng Kê Gà là hàng cây sứ trăm tuổi. Những cây sứ đại thụ hai bên đường đem đến cảm giác ma mị cho bức ảnh.

Để lên tới đỉnh, du khách sẽ phải đi qua 183 bậc thang xoắn ốc. Đỉnh ngọn hải đăng có một ban công khá rộng. Đứng từ đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh biển mênh mông và đón những cơn gió mát lành. Với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hải đăng Kê Gà luôn nằm trong top điểm săn ngân hà đẹp nhất Việt Nam. Không gian thoáng đãng, quang mây giúp các tay máy "thu trọn" dải ngân hà huyền ảo vào trong ảnh.

Thể Loại Sách

Game Giải Trí

Truyện hay

Thống kê truy cập

Online: 12

Hôm nay: 845

Hôm qua: 2255

Tuần này: 3100

Tháng này: 46427

Năm:445322

Tổng: 1756260

Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com
https://thuviensach.vn/-gioi-thieu-mot-so-web-site-kiem-tien-online-uy-tin-kiem-200k-den-300k-moi-ngay--a3
https://auview.net
https://timebucks.com/?refID=218057284