Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Game Giải Trí

Thể Loại Sách

Phổ Thông

Văn Hoá

Chung

Cách đông lạnh trái cây và rau thừa


Nếu có quá nhiều nông sản tươi dư thừa, tránh vứt bỏ lãng phí, bạn có thể bảo quản chúng bằng cách đông lạnh.

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giữ rau củ lâu hơn, đảm bảo vị ngon, an toàn.

Cách đông lạnh trái cây

Hầu hết trái cây tươi đều có thể bảo quản được trong tủ lạnh. Bạn nên rửa sạch, lau khô và sơ chế theo dự định sử dụng chúng. Ví dụ, cắt lát trái cây như táo và dâu tây rồi mới đông lạnh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi rã đông và chế biến.

Trái cây đã cắt lát hoặc nguyên trái nên đặt lên khay nướng có lót giấy thấm và cho vào ngăn đá. Sau khi chuyển sang thể rắn, trái cây nên được bảo quản trong túi đựng đồ đông lạnh có khóa kéo. Cách này giúp trái cây không dính vào nhau.

Trái cây đông lạnh được ăn tốt nhất trong 3 tháng nhưng có thể để lâu hơn nếu bảo quản liên tục dưới âm 18 độ C.

Cách đông lạnh rau

Các loại rau thường tốt hơn khi chần qua. Điều này giúp rau giữ màu sắc tươi sáng và ngăn chặn các enzym gây thoái hóa. Đầu tiên, bạn cắt nhỏ theo kích cỡ mong muốn, luộc sơ qua (trong 2 phút), để ráo sau đó lau khô. Rau sẽ được đặt lên khay nướng có lót giấy thấm và để đông lạnh.

Sau khi chuyển sang thể rắn, bạn cho rau vào túi đông lạnh. Các loại rau có hàm lượng nước cao không nên bảo quản đông lạnh như cần tây, cải xoong, rau diếp, rau diếp, bắp cải, dưa chuột và củ cải. Thay vào đó, chúng có thể bảo quản bằng cách ngâm hoặc lên men.

Cách sử dụng rau, trái cây đông lạnh

Rau đông lạnh có thể sử dụng một cách tự do trong các món mặn như súp và hầm. Ngoài ra, một số loại rau có thể được dùng để thêm vào các món khác như mì, trứng… Cà chua đông lạnh là nguyên liệu nên có trong ngăn đông lạnh bởi chúng có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn.

Cách đông lạnh các loại thảo mộc

Để bảo quản các loại thảo mộc tươi, bạn nên cắt nhỏ và cho vào khay đá, phủ dầu hoặc nước. Sau khi đông lạnh, chúng nên được bảo quản trong túi. Thảo mộc có tác dụng làm tăng hương vị cho nhiều món ăn.

Mẹo để đông lạnh trái cây và rau

Trái cây và rau nên đem đông lạnh khi ở độ chín nhất. Một quả lê cứng, giòn sẽ không bao giờ chuyển sang mềm và ngọt khi đông lạnh. Thực phẩm nên bảo quản trong túi đông lạnh và ép càng nhiều không khí càng tốt. Nếu thường xuyên đông lạnh sản phẩm, bạn có thể đầu tư vào một máy hút chân không.

Các túi đông lạnh phải có dán nhãn ghi chú ngày, tháng bắt đầu bảo quản. Rau phải được chần chín, làm nguội trước khi bảo quản và không nên để ở nhiệt độ bên ngoài lâu. Chất lượng trái cây và rau đông lạnh sẽ tốt hơn khi bảo quản ở nhiệt độ không quá âm 18 độ C.

 

Game Giải Trí

Thể Loại Sách

Phổ Thông

Văn Hoá

Truyện hay

Thống kê truy cập

Online: 14

Hôm nay: 1761

Hôm qua: 1565

Tuần này: 8114

Tháng này: 50946

Năm:512427

Tổng: 1823365

https://thuviensach.vn/-gioi-thieu-mot-so-web-site-kiem-tien-online-uy-tin-kiem-200k-den-300k-moi-ngay--a3
https://timebucks.com/?refID=218057284