Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Game Giải Trí

CÁCH LÀM GỎI SỨA XOÀI XANH THƠM NGON LẠ MIỆNG NO CĂNG BỤNG


Biến tấu thịt sứa thanh mát, giòn dai với cách làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon, lạ miệng là một ý tưởng cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. 

Nguyên liệu món gỏi sứa xoài xanh

– 200g sứa

– 1 quả xoài xanh

– 1 củ cà rốt

– ½ bát đậu phộng rang

– Gia vị: nước mắm, chanh, đường, ớt, tỏi

– Bò khô

– Rau thơm, rau mùi

Cách làm gỏi sứa xoài xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để đảm bảo an toàn vệ sinh, nên chọn loại sứa đã đóng gói tẩm gia vị sẵn trong các siêu thị. Sứa mua về đem rửa sạch, trụng qua nước sôi trong 5 – 10 phút. Sau khi trụng vớt sứa cho vào một tô nước đá để thịt sứa giữ trọn độ giòn dai, tươi ngon.

– Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ rồi dùng dụng cụ bào thành sợi mỏng. Đem xoài xanh, cà rốt đã bào xong bóp với một ít muối rồi vắt nhẹ. Điều này sẽ giúp giảm bớt vị chua của xoài và mùi hăng của cà rốt. – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, để ráo nước và thái mỏng. Đậu phộng rang đập dập vừa phải.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi sứa

Để pha nước trộn gỏi sứa, bạn pha theo công thức sau: hòa tan 2 muỗng đường trong nước để đường tan hết, tiếp đến cho vào 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 2 muỗng nước cốt chanh. Sau đó đánh đều hỗn hợp với tỏi, ớt đã băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn gỏi sứa xoài xanh

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, cho sứa, cà rốt, xoài xanh và rau thơm vào tô sạch, rưới nước trộn gỏi vào và trộn đều. Để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt sứa. Sau cùng cho gỏi sứa ra đĩa và trang trí món ăn với đậu phộng rang.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt sứa trong suốt, giòn dai, sần sật, có vị ngọt tự nhiên hòa quyện củng nước mắm chua ngọt, cà rốt, xoài xanh và đậu phộng rang thơm bùi. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với bánh tráng giòn.

Một số lưu ý khi làm gỏi sứa xoài xanh

Nếu không mua sứa có sẵn trong siêu thị, bạn có thể chế biến sứa tươi làm nộm theo cách sau:

Với sứa biển tươi vừa bắt, trước tiên bạn cầm phần mai và cắt rời xúc tua. Sau đó lật mặt trong của mai hướng lên trên, chà với cát để loại bỏ hoàn toàn chất nhớt của thịt sứa. Đến khi thịt sứa đã sạch thì rửa lại với nước. Trong quá trình sơ chế, chú ý đeo găng để tránh tiếp xúc với độc của sứa.

Sứa tươi cần được sơ chế 2 lần để đảm bảo loại bỏ sạch độc tố. Sau khi đã sơ chế bước đầu, bạn hòa tan muối và phèn vào nước, ngâm sứa vào hỗn hợp này để sứa giòn, giữ nước và không bị khô. Ngâm khoảng 3 lần đến khi thịt sứa chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt. Lúc này thịt sứa đã có thể chế biến để làm gỏi hoặc các món ăn khác.

Món ăn từ sứa tuy được yêu thích, nhưng cũng cần lưu ý không cho trẻ em dưới 8 tuổi và những người dị ứng với hải sản ăn, vì độc tố trong sứa có thể gây khó thở, buồn nôn, ngộ độc.

Channel Youtube thuviensach.vn Channel Youtube thuviensach.vn https://thuviensach.vn/co-tich-d2 Channel Youtube thuviensach.vn Truyện cổ tích

Game Giải Trí

Thống kê truy cập

Online: 410

Hôm nay: 18360

Hôm qua: 36090

Tuần này: 124580

Tháng này: 693810

Năm:1322950

Tổng: 14432330