Đóng

Đăng nhập hoặc đăng ký

Đăng Nhập Đăng Ký

Game Giải Trí

Thể Loại Sách

Phổ Thông

Văn Hoá

Chung

Game Giải Trí

Thể Loại Sách

Phổ Thông

Văn Hoá

Truyện hay

Thống kê truy cập

Online: 1

Hôm nay: 304

Hôm qua: 351

Tuần này: 1949

Tháng này: 8631

Năm:97918

Tổng: 2177923

Cách Làm Mọi Thứ
Cách để Đọc Rap theo Phong cách Tự do
Cách để Đọc Rap theo Phong cách Tự do

Ban đầu bạn có thể thấy việc đọc rap theo phong cách tự do là quá sức đối với mình, nhưng bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng nếu làm theo những bước sau.

Cách để Viết một Bản Tình ca
Cách để Viết một Bản Tình ca

Trong suốt chiều dài lịch sử, những bài hát nói về tình yêu luôn đứng đầu trong các chủ đề sáng tác. Có hàng nghìn bài hát chỉ với tên gọi đơn giản “Anh yêu em”. Nếu bạn muốn học cách sáng tác một bản tình ca của riêng mình, bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây.

Cách để Viết một bài hát
Cách để Viết một bài hát

Bất kỳ ai cũng có thể viết một bài hát! Bạn chỉ cần có vài kiến thức cơ bản về giai điệu của một loại nhạc cụ như ghi ta hoặc piano, có ý tưởng và phương pháp thích hợp. Bạn có thể tự phong cho mình là nhạc sĩ, miễn là bạn biết cách phát triển ý tưởng cho bản nhạc của mình, cách viết lời cũng như sắp xếp bố cục một bài hát. Bạn thậm chí có thể bước lên sân khấu thể hiện ca khúc của chính bạn trước một đám đông đang reo hò từ lúc nào không hay!

Cách để Viết lời bài hát có ý nghĩa
Cách để Viết lời bài hát có ý nghĩa

Phần lời trong bài hát có thể tạo nên một ca khúc hay hoặc làm hỏng cả bài hát. Lời bài hát phải gợi cho người nghe một điều gì đó để liên tưởng, để hát theo và thường chứa đựng một thông điệp có sức lan tỏa. Dù là bạn đang định viết một bản ballad phản kháng, một ca khúc về tình yêu và đau khổ hay chỉ là bản nhạc pop phát trên radio, việc học cách viết lời bài hát sao cho có ý nghĩa có thể giúp bạn sáng tác nên một bài hát thành công và ấn tượng.

Cách để Viết lời bài hát
Cách để Viết lời bài hát

Bạn có thể sáng tác một bài hát có giai điệu tuyệt mỹ, nhưng nếu lời hát không tốt thì sẽ kéo tất cả xuống. Dù bạn chỉ là người viết lời bài hát hoặc muốn học viết cả nhạc và lời, wikiHow đều có thể giúp bạn. Hãy bắt đầu bằng cách đọc bài viết này và làm theo hướng dẫn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ cấu trúc bài hát chuẩn cho đến chọn nhạc, cũng như chắt lọc ngôn từ cho câu hát.

Cách để Sáng tác ca khúc nhạc Rap
Cách để Sáng tác ca khúc nhạc Rap

Thông thường, bạn có thể dễ dàng hát ca khúc nhạc rap nhưng lại cần khá nhiều thời gian và công sức để sáng tác vì lời bài hát phải dễ thuộc, có vần và nhịp điệu thật hay. Ở một khía cạnh nào đó, viết rap không khác gì sáng tác thơ. Nếu đang cảm thấy chật vật trong việc sáng tác rap thì đây chính là bài viết wikiHow dành cho bạn.

Cách để Học các nốt nhạc trên phím đàn
Cách để Học các nốt nhạc trên phím đàn

Nếu bạn đang học cách chơi nhạc cụ phím (đó có thể là bộ điều chỉnh giao diện kỹ thuật số dành cho nhạc cụ, đàn phím hay dương cầm cánh 88 phím), việc học các nốt nhạc trên đàn phím là bước quan trọng đầu tiên. Bài viết này giúp bạn làm quen với vị trí của các phím đàn, tên các nốt và bắt đầu một cuộc hành trình âm nhạc lâu dài. Mời đọc tiếp bài viết này.

Cách để Thực hiện Video Âm nhạc
Cách để Thực hiện Video Âm nhạc

Với những tiến bộ gần đây trong công nghệ vi tính và video, việc tạo ra một video âm nhạc nghiệp dư đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cũng giống như bất kỳ nỗ lực nghệ thuật nào khác, quá trình ghi lại một video âm nhạc có thể đem tới kết quả tốt, khiến bạn chán nản, thú vị, thử thách, mệt mỏi hoặc cảm động – đôi khi là tất cả những điều này cùng một lúc. Một video âm nhạc chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng và ngân sách của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các bước cơ bản trong quá trình kỹ thuật và sáng tạo để làm nên video âm nhạc, từ những đoạn video một-cảnh khiêm tốn được ghi lại bằng webcam cho tới những sản phẩm kỳ công hơn.

Cách để Cải thiện giọng hát mà không cần học thanh nhạc
Cách để Cải thiện giọng hát mà không cần học thanh nhạc

Ai trong chúng ta cũng thích hát. Vài người được trời phú cho giọng hát như chim sơn ca, và vài người thì không làm sao hát cho đúng nhạc được. Mọi người thường học thanh nhạc để cải thiện giọng hát, nhưng có thể bạn muốn biết cách để hát cho hay mà không cần phải theo học các lớp chuyên biệt – bạn muốn phát triển phong cách riêng, hoặc bạn quá nhút nhát và không dám hát trước mặt người khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn vài mẹo nhỏ để giúp giọng hát của bạn tiến bộ. Hãy đọc tiếp để biết thêm chi tiết!

Cách để Chơi bản nhạc Jingle Bells trên đàn Piano
Cách để Chơi bản nhạc Jingle Bells trên đàn Piano

Trong mùa Noel, hầu hết mọi người đều thích thưởng thức các bản nhạc Giáng Sinh và chắc hẳn nhiều người cũng muốn được tự tay tạo nên những giai điệu quen thuộc đó trên đàn piano. Dù không phải là một tay chơi dương cầm chuyên nghiệp, bạn vẫn hoàn toàn có thể khiến gia đình, bạn bè mình ngạc nhiên bằng cách chơi Jingle Bells vốn là một bài khá đơn giản. Sau khi đọc xong bài viết này, chúng tôi tin bạn có thể dễ dàng nhớ cách đánh và biểu diễn ở bất kỳ nơi nào có đàn piano hoặc organ.

Cách để Luyện giọng
Cách để Luyện giọng

Giọng là loại nhạc cụ đặc biệt cần sự rèn luyện và thực hành để hoàn thiện. May thay, có rất nhiều bài tập dạy lấy hơi hay xướng âm đúng cách. Dù luyện giọng cùng giáo viên thanh nhạc hay tự học, người hát vẫn có thể dùng kỹ thuật khởi động giọng ưa thích của mình. Hãy vận dụng kỹ năng này để nói chuyện chuyên nghiệp và học cách cải thiện chất lượng giọng hát. Việc tránh thói quen có hại khiến giọng phải làm việc quá mức như lạm dụng, hò hét và ho hắng cũng rất quan trọng.

Cách để Học hát
Cách để Học hát

Nếu muốn học hát, bạn cần luyện tập hàng ngày. Dù khóa luyện thanh giúp ích đáng kể, nhưng nếu bạn không thể tham gia thì vẫn có cách tự học. Sẽ cần nhiều thời gian, tuy vậy bạn nên bắt đầu luôn để sớm thấy thành quả bằng cách đơn giản là làm theo các bước dưới đây. Bài viết này sẽ cho bạn vài lời khuyên về việc học hát.

Cách để Hát nốt cao
Cách để Hát nốt cao

Mỗi ca sĩ đều muốn mở rộng âm vực của bản thân và chiến tích ấn tượng nhất chính là chinh phục nốt cao. Tuy vậy, không ai sinh ra đã có thể hát nốt cao chuẩn ngay từ đầu! Cũng như nhiều cơ bắp khác, dây thanh đới cần bài tập tăng cường sức mạnh. Hãy bắt đầu từ việc học cách thư giãn cơ. Sau đó, khởi động giọng và thực hành bài tập chuyên biệt nhằm mở rộng âm vực.

Cách để Hát hay hơn nếu bạn nghĩ mình hát dở
Cách để Hát hay hơn nếu bạn nghĩ mình hát dở

Nếu bạn nghĩ mình có giọng hát không hay, đừng lo lắng, bởi vẫn còn hy vọng. Thực tế, bạn có thể hát tốt hơn bạn nghĩ! Bạn nên tin tưởng vào bản thân mình và đừng chỉ chú ý đến những điểm yếu của giọng hát. Thay vào đó, hãy nghĩ về những điểm sáng trong giọng hát của bạn. Với những phương pháp tập hát và một vài thủ thuật dưới đây, bạn có thể cải thiện giọng hát, nâng cao khả năng thẩm âm, và xây dựng sự tự tin cho bản thân.

Cách để Hát
Cách để Hát

Ca hát là tài năng mà hầu hết mọi người đều có. Tất nhiên, một vài người có khả năng hát hay tự nhiên hơn những người còn lại nhưng kể cả khi có một giọng hát yếu, bạn vẫn có thể tiến bộ nhờ sự say mê và chăm chỉ luyện tập. Dù bạn hát dưới vòi hoa sen hay trên sân khấu, có một vài điều nên làm để cải thiện chất lượng giọng: Học hát, xây dựng nền tảng cơ bản, tạo thói quen ca hát đúng cách và luyện phong thái tự tin trên sân khấu.

Cách để Hát hay hơn
Cách để Hát hay hơn

Một vài người dường như từ lúc sinh ra đã sở hữu chất giọng hay trời phú. Dù vậy, ngay cả những ca sĩ đã thành danh cũng phải nỗ lực và tập luyện thường xuyên để duy trì khả năng ca hát. Có rất nhiều cách và các bước mà bạn có thể làm theo để hát hay hơn, từ việc tham gia một khóa đào tạo chuyên nghiệp, tập thể lực và luyện giọng cho tới việc đơn giản là kết hợp tư thế đúng với các kỹ thuật lấy hơi.

Cách để Huýt sáo bằng lưỡi
Cách để Huýt sáo bằng lưỡi

Huýt sáo nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để có thể sử dụng lưỡi đúng cách khi huýt sáo thì bạn cần trải qua một quá trình luyện tập chăm chỉ. Không khó để tạo ra một âm thanh nhưng làm cách nào để có thể tạo ra cả một bản nhạc? Mặc dù có rất nhiều phương pháp huýt sáo khác nhau nhưng dưới đây là những cách cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Cách để Gặp gỡ One Direction
Cách để Gặp gỡ One Direction

Harry, Liam, Niall và Louis! Các chàng trai của One Direction được biết đến với tính cách thân thiện và tuyệt vời khi tiếp xúc với người hâm mộ. Có thể mất khá nhiều thời gian và công sức, nhưng bạn phải gặp được họ! Nếu yêu thích các bài hát của nhóm và muốn có một buổi gặp gỡ không bao giờ quên, hãy đọc và làm theo các bước sau đây. Bạn cũng có thể tham khảo các bước này để gặp ca sĩ hay nhóm nhạc thần tượng tại Việt Nam.

Cách để Cải thiện chất giọng của bạn
Cách để Cải thiện chất giọng của bạn

Dù bạn muốn cải thiện chất giọng của mình nói chung hay cho mục đích ca hát hoặc diễn kịch, có khá nhiều cách để bạn chọn lựa. Bạn có thể áp dụng những phương pháp luyện tập khác nhau nhằm đạt được một chất giọng như ý, giọng nói cuốn hút, cũng như chinh phục những nốt nhạc cao. Một chút điều chỉnh và tập luyện chăm chỉ sẽ giúp bạn nâng cao chất giọng của mình.

Game Giải Trí

Thể Loại Sách

Phổ Thông

Văn Hoá

Truyện hay

Thống kê truy cập

Online: 1

Hôm nay: 305

Hôm qua: 351

Tuần này: 1950

Tháng này: 8632

Năm:97919

Tổng: 2177924

https://tailieu24h.vn/be-bong-shop-ld282
Rút gọn link kiếm tiền - url24h.com